Đak Đoa mở lớp bồi dưỡng chính trị hè cho giáo viên và cán bộ quản lý ngành giáo dục và đào tạo toàn huyện năm 2014

12/08/2014
Thực hiện Hướng dẫn số 90-HD/BTGTU, ngày 07/7/2014 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai về việc bồi dưỡng chính trị hè cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục toàn tỉnh năm 2014. Từ ngày 04-09/8/2014, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với phòng Giáo dục – Đào tạo huyện mở các lớp bồi dưỡng chính trị hè cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục toàn huyện năm 2014.

Tại các lớp bồi dưỡng, cán bộ quản lý và giáo viên được truyền đạt các nội dung: Chiến lược phát triển giáo dục Việt Nam 2011-2020 và định hướng đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, Ban chấp hành trung ương khóa XI “về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; Nghị quyết Trung ương 9 (khóa XI) về “xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước”; Những nội dung cơ bản và mới của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (sửa đổi) được Quốc hội thông qua năm 2013; Kết luận số 90-KL/TW, ngày 4-3-2014 của Bộ chính trị  về việc tiếp tục thực hiện nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa X về “Xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”; tình hình Biển đông hiện nay: Âm mưu, thủ đoạn của Trung Quốc và chủ trương, giải pháp của Đảng, Nhà nước ta.

Sau đợt bồi dưỡng, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đều tổ chức cho học viên viết thu hoạch để đánh giá chất lượng học tập và thông báo kết quả học tập của từng học viên đến các đơn vị có cán bộ tham gia lớp bồi dưỡng, đồng thời gửi bảng điểm viết thu hoạch của học viên về Sở Giáo dục – Đào tạo để tổng hợp báo cáo theo quy định./.
Vi Trúc