Đảng ủy – Chỉ huy Lữ đoàn 234, Quân đoàn 3, tổ chức thành công Hội nghị Quân – Dân một ý chí năm 2022

21/12/2022
         Thực hiện Hướng dẫn số 1490/HD-CCT ngày 11/11/2022 của Cục Chính trị Quân đoàn 3 về việc tổ chức Hội nghị Quân - Dân một ý chí năm 2022; Kế hoạch công tác đảng, công tác chính trị năm 2022 và tình hình thực tiễn, yêu cầu nhiệm vụ của Lữ đoàn.
        Chiều ngày 20/12/2022, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 234 - Quân đoàn 3 đã tổ chức Hội nghị Quân - Dân một ý chí năm 2022. Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đại tá Trịnh Viết Tuệ, Bí thư đảng ủy - Chính ủy Lữ đoàn; đồng chí Thượng tá Trần Duy Hải, Phó Bí thư đảng ủy - Lữ đoàn trưởng. Về phía đơn vị kết nghĩa có đồng chí Đoàn Văn Xuân, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND; Trần Thị Thu Hiền, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Bàu Cạn, huyện Chư Prông. Về phía xã Ia Băng, huyện Đak Đoa do đồng chí Trần Văn Hùng, Đảng ủy viên - Phó Chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn cùng các đồng chí đại biểu đại diện cho bà con nhân dân của các đơn vị kết nghĩa; lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị và hơn 90 cán bộ, chiến sĩ đại diện cho Lữ đoàn.

Ảnh: Đồng chí Trần Văn Hùng, Đảng ủy viên-Phó Chủ tịch UBND xã Ia Băng
phát biểu tại Hội nghị.
        Nhằm đánh giá thực chất, làm rõ những ưu khuyết điểm trong công tác phối hợp thực hiện các chương trình, kế hoạch hoạt động kết nghĩa, tiến hành công tác dân vận, tham gia xây dựng nông thôn mới giữa Lữ đoàn 234 với các địa phương trên địa bàn đơn vị đứng chân, địa bàn được phân công phụ trách. Trên cơ sở đó đề ra các chủ trương, biện pháp phối hợp, tổ chức các hoạt động đạt hiệu quả thiết thực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, củng cố, tăng cường đoàn kết Quân - Dân, xây dựng đơn vị an toàn gắn với địa bàn an toàn.
 Cac-đai-bieu-chup-anh-luu-niem-voi-đai-dien-can-bo,-chien-si-Lu-đoan-(1).jpg
Ảnh: Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị.
        Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, trước lúc tiến hành hội nghị đoàn đại biểu địa phương cùng cán, bộ chiến sĩ Lữ đoàn đã tiến hành đặt vòng hoa tươi thắm và tổ chức Viếng Tượng đài Liệt sĩ tri ân các anh hùng của Lữ đoàn đã hy sinh xương máu cho Tổ quốc vì hòa bình, độc lập, tư do ngày hôm nay. Qúa trình hội nghị được sự uỷ quyền của Đảng uỷ, Chỉ huy Lữ đoàn, Thiếu tá Đỗ Minh Hải - Phó Chủ nhiệm Chính trị, đã báo cáo kết quả hoạt động công tác phối hợp kết nghĩa năm 2022; phương hướng hoạt động phối hợp kết nghĩa năm 2023.Tham giahội nghị có 4 ý kiến thảo luận đóng góp vào dự thảo Quy chế phối hợp kết nghĩa (bổ sung) năm 2023 giữa Lữ đoàn 234 và xã Ia Băng, huyện Đak Đoa, xã Bàu Cạn, huyện Chư Prông. Với sự thống nhất, ý chí cao, thay mặt hội nghị đồng chí Đại tá Trịnh Viết Tuệ đã kết luận các nội dung tham gia thảo luận: Nhất trí cao với các nội dung tham gia đóng góp, bổ sung vào quy chế kết nghĩa giữa hai đơn vị, mong muốn trong năm 2023 và những năm tiếp theo Lữ đoàn 234 thường xuyên được sự quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt của các đơn vị kết nghĩa để Lữ đoàn luôn nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tô thắm thêm tình đoàn kết quân dân cá nước, son sắt một lòng.

Văn Điệp – Lữ đoàn 234