ĐAK ĐOA CHI TRẢ TRỢ CẤP 1 LẦN CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH

Ngày đăng bài: 15/11/2021
       Vừa qua, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đak Đoa tổ chức chi trả trợ cấp 1 lần cho các đối tượng được hưởng chế độ theo Quyết định số 290, 142, 49, 62/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Hình ảnh: Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đak Đoa chi trả chế độ 1 lần
cho các đối tượng được hưởng chế độ chính sách.
       Trong đợt này, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã trao quyết định, giấy chứng nhận và chi trả chế độ 1 lần cho 263 đối tượng những người trực tiếp tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc, làm nhiệm vụ quốc tế đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc nhưng chưa được hưởng chế độ, chính sách và các đối tượng tham gia dân công hỏa tuyến trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh Bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Trong đó, chi trả chế độ theo Quyết định số 62 là 251 đối tượng, theo Quyết định 49 là 07 đối tượng, theo Quyết định 290 là 03 đối tượng và chi trả theo Quyết định 142 là 02 đối tượng, với tổng số tiền chi trả trợ cấp cho các đối tượng chính sách đợt này là trên 700 triệu đồng. Việc tổ chức chi trả được thực hiện nghiêm túc, kịp thời, đúng hướng dẫn và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Thể hiện sự tri ân của Đảng và Nhà nước đối với những người đã đóng góp công sức cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, góp phần chăm lo tốt hơn đời sống của các đối tượng chính sách, đảm bảo công tác an sinh xã hội ở địa phương.
       Thời gian tới, Ban Chỉ huy quân sự huyện, BCĐ 24 huyện Đak Đoa tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng xác định đối tượng, thực hiện quy trình xét duyệt, thẩm định và giải quyết hồ sơ cho các đối tượng chưa được hưởng chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ./.

Ngọc Định –Trung tâm VHTT,TT.