Ban CHQS huyện Đak Đoa tổ chức kiểm tra bắn đạn thật cho lực lượng dân quân năm thứ nhất năm 2023

22/05/2023
      Thực hiện kế hoạch huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho lực lượng dân quân tự vệ, ngày 09/5/2023, tại thao trường bắn súng núi Chư Tẻh xã A Dơk,Ban chỉ huy quân sự huyện Đak Đoa tổ chức kiểm tra bắn đạn thật súng AR 15 cho lực lượng dân quân năm thứ nhấtcủa các xã Đak Sơmei, Kdang, Tân Bình, Hneng, Đak Krong và thị trấn Đak Đoa. Quân số tham gia 143 đồng chí.

Dưới sự chỉ huy bắn của trung tá Huỳnh Huệ- Đảng ủy viên, Phó Chỉ huy trưởng kiêm tham mưu trưởng Ban CHQS huyện, với khẩu hiệu “Vượt nắng thắng mưa, say sưa luyện tập”, “Bình tĩnh, tự tin, quyết tâm bắn giỏi”, các ban, bộ phận và cán bộ chiến sĩ Ban CHQS các xã đã không quản ngại khó khăn, thời tiết nắng mưa thất thường, làm tốt công tác chuẩn bị và tiến hànhkiểm trabắn súng theo đúng kế hoạch; Kết quả kiểm tra có 100% đạt yêu cầu, trong đó 74% đạt khá giỏi, đơn vị đạt loại khá.

Tại buổi kiểm tra bắn đạn thật còn có các đồng chí là chỉ huy trưởng, chính trị viên Ban CHQS cácxã, thị trấn cũng đến tham dự nhằm động viên khích lệ tinh thần cho lực lượng chiến sĩ năm thứ nhất.

Thông qua đợt kiểm tra bắn đạn thật súng AR-15 cho lực lượng dân quân nhằm kiểm tra, nắm chắc tâm lý, yếu lĩnh động tác của chiến sĩ dân quân năm thứ nhất, đồng thời cũng để kiểm tra chất lượng huấn luyện của đội ngũ cán bộ trực tiếp thực hiện công tác huấn luyện. Từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra những giải pháp để tổ chức huấn luyện các đợt tiếp theo đạt hiệu quả, chất lượng cao hơn.

Lê Hoài Nam Ban CHQS huyện