Bản án nghiêm khắc cho nhóm đối tượng “Giết người”

28/04/2023
       Ngày 18/4/2023, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo: Blưm (SN 1999); Hiêk (SN 2007); Thêng (SN 2007); Tim (SN 1998) và Byôn (SN 1999) cùng trú tại làng Krun, xã Hneng, huyện Đak Đoa về tội “Giết người”.

Ảnh: Các bị cáoThêng, Byôn, Hiêk, Blưm, Tim (từ trái qua phải) tại phiên toà

Theo cáo trạng: khoảng 18 giờ ngày 12-9-2022, 5 bị cáo trên ngồi uống rượu tại quán vỉa hè ở thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa. Đến 21 giờ 30 cùng ngày, cả nhóm đi về trên đường Trần Phú (thuộc tổ 7, thị trấn Đak Đoa) thì gặp anh Nguyễn Minh Kiệt (SN 1985, trú tại thôn Piơm, thị trấn Đak Đoa) điều khiển xe máy theo chiều ngược lại và có bật đèn pha làm chói mắt. Thấy vậy, nhóm chặn xe hỏi chuyện thì 2 bên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Lúc này, 5 bị cáo cầm đá, mũ bảo hiểm, tay, chân đánh vào vùng đầu anh Kiệt. Thấy nạn nhân nằm bất tỉnh cả nhóm bỏ đi. Hậu quả, anh Kiệt bị tổn hại 59% sức khỏe.

Căn cứ hành vi trên, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân huyện Đak Đoa tuyên phạt bị cáo: Blưm 11 năm tù; Hiêk 4 năm tù; Thêng 4 năm tù; Tim 8 năm tù và Byôn 8 năm tù cùng về tội “Giết người”./.

KHẮC HIẾU-CÔNG AN HUYỆN ĐAK ĐOA