Bản án nghiêm khắc dành cho đối tượng trộm cắp tài sản và chứa chấp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

01/11/2022
        Ngày 31/10/2022, Tòa án Nhân dân huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo: Nguyễn Hoàng Khải (1989, trú xã Ia Băng, H. Đak Đoa) về tội: “Trộm cắp tài sản” và Rơ Châm Tĩn (1999, trú xã Nghĩa Hòa, H. Chư Păh) về tội: “Chứa chấp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Ảnh: Đối tượng Khải (phải) và Tĩn tại phiên toà
        Theo cáo trạng: vào khoảng 21 giờ ngày 7-6-2022, Khải đi bộ đến quán bida tại làng Bông Lar (xã Ia Băng, huyện Đak Đoa) để chơi. Tại đây, đối tượng thấy bên ngoài quán dựng nhiều xe máy nhưng không có người trông coi nên nảy sinh ý định trộm cắp. Sau khi vào quán xem bida được một lúc, Khải đi ra phía trước dùng chìa khóa mang theo mở khóa nguồn trộm cắp xe moto BKS 81C-049.51 của anh Lim đang dựng ở bên ngoài rồi mang đến rẫy cà phê gần đó cất giấu.
        Đến chiều 8-6, Khải gặp Tĩn nhờ đem đi bán xe vừa trộm cắp. Dù biết đây là xe vừa trộm cắp nhưng Tĩn vẫn nhận lời đem xe đến bán cho người dân tại xã Nghĩa Hòa (huyện Chư Păh) lấy 1,5 triệu đồng chia nhau tiêu xài. Sau khi nhận được trình báo của nạn nhân, Công an huyện Đak Đoa tiến hành điều tra, xác minh; đến chiều 10-6, cả 2 đối tượng đã bị bắt giữ. Tại cơ quan Công an, cả 2 đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.
       Căn cứ hành vi trên, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án Nhân dân huyện Đak Đoa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Khải 02 (hai) năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”; tuyên phạt bị cáo Rơ Châm Tĩn 01 (một) năm 06 (sáu) tháng tùvề tội: “Chứa chấp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”./.

KHẮC HIẾU-CÔNG AN HUYỆN