Bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản tại thị trấn Đak Đoa

23/05/2022
       Ngày 18/5/2022, Công an huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Kim Út Hiệp (SN 1992, trú tại xã Đie, huyện Ea Hleo, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Ảnh: Đối tượng Hiệp tại cơ quan Công an
       Cụ thể vào lúc 19h30 ngày 17/5/2022, đối tượng Hiệp điều khiển xe mô tô Jupiter BKS 81H1-3116, đi đến nhà ông T. (sinh năm 1974; trú tại thôn H’Lâm – TT.Đak Đoa – Đak Đoa – Gia Lai) với mục đích trộm cắp tài sản. Lúc này Hiệp phát hiện ở đường luồng phía bên trái nhà ông T. có để 2 xe mô tô không có người trông coi nên nảy sinh ý định trộm cắp xe mô tô trong sân nhà ông T. Sau đó, Hiệp chạy đến một vườn cà phê gần nhà ông T. để giấu chiếc xe của Hiệp vào bụi cây cà phê  rồi đi bộ đến nhà ông T và tiếp cận chiếc xe mô tô BKS: 81B3-248.89 (nhãn hiệu Honda Sonic, trị giá khoảng 40 triệu đồng) dựng bên hông phải nhà ông T. (trên xe vẫn gắn chìa khóa xe) để lấy trộm, Hiệp cầm vào tay lái xe và quay đầu xe để dắt xe ra ngoài thì bị ông T. phát hiện. Sau đó, gia đình ông T. đã trình báo Công an thị trấn xuống lập biên bản bắt quả tang và đưa đối tượng về trụ sở làm việc.
       Được biết, đối tượng Hiệp đã có 02 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Đak Đoa tiếp tục điều tra, làm rõ./.

KHẮC HIẾU-CÔNG AN HUYỆN