CÔNG AN HUYỆN TRIỆT PHÁ NHANH CÁC VỤ TRỘM CẮP TRÊN ĐỊA BÀN

18/08/2020
        Lúc 3 giờ sáng ngày 14/8/2020, Công an huyện nhận được tin báo của bà Vương Thị Thuỷ, sinh năm 1960, trú tại thôn Hàm Rồng, xã Ia Băng, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai về việc khoảng 3 giờ ngày 14/8 nhà bà Thuỷ bị kẻ gian đột nhập trộm cắp tài sản là 01 túi da màu đà, bên trong có 4.050.000 đồng và 3 nhẫn vàng, 2 sợi dây chuyền vàng, 1 lắc tay bằng vàng có khối lượng tổng cộng 3 cây vàng.

(Ảnh: tài sản bị trộm)
        Cùng thời điểm trên, Công an huyện tiếp tục nhận được tin báo của chị Phạm Thị Xuân, sinh năm 1985, trú cùng thôn Hàm Rồng, xã Ia Băng (cách nhà bà Thuỷ khoảng 500m) về việc nhà chị Xuân bị trộm đột nhập lấy trộm 1 điện thoại Sam Sung J6.
        Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện đã triển khai lực lượng nhanh chóng đến hiện trường điều tra truy xét các vụ trộm. Khi đến hiện trường, nhận định các đối tượng trộm cắp chỉ vừa mới thực hiện hành vi phạm tội, có khả năng còn lẩn trốn ở khu vực xung quanh nhà bị hại, lực lượng công an đã triển khai truy xét nóng và tìm kiếm phát hiện bắt giữ được đối tượng Rlan Vương đang lẩn trốn trong một rẫy cà phê, cách nhà chị Thuỷ khoảng 1 km. Qua đấu tranh Vương khai nhận cùng Rlan Pinh thực hiện vụ trộm nhà chị Xuân. Trinh sát Công an huyện phối hợp Công an xã Ia Băng nhanh chóng truy tìm bắt giữ Pinh khi Pinh đã trốn về nhà giả vờ ngủ cùng vợ.
(Ảnh: 2 đối tượng Rlan Pinh (trái) và Rlan Vương (phải))
        Tại cơ quan công an, Pinh ngoan cố không thừa nhận hành vi phạm tội, trước sự đấu tranh sắc bén của lực lượng công an, Pinh đã phải cúi đầu nhận tội và khai báo sau khi trộm cắp tài sản nhà bà Thuỷ, Pinh mang về giấu ở cây cà phê gần nhà rồi vào ngủ với vợ và giả vờ như không có việc gì xảy ra khi công an đến bắt giữ. Công an huyện đã thu giữ toàn bộ tài sản bị trộm cắp và tạm giữ hình sự đối với Rlan Pinh để điều tra xử lý theo quy định. Qua xác minh được biết, Pinh đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản năm 2018, vừa mới ra trại vào ngày 09/6/2020.
        Hiện nay, tình hình mưa bão kéo dài, hoạt động trộm cắp tài sản trên địa bàn có xu hướng diễn biến phức tạp, các đối tượng trộm cắp xe mô tô, trộm đột nhập nhà dân có biểu hiện hoạt động trên địa bàn. Công an huyện cảnh báo đến quần chúng nhân dân trên địa bàn cần nâng cao cảnh giác, tăng cường các biện pháp bảo vệ tài sản. Đối với xe mô tô nên lắp thêm khoá cổ, khoá càng, gắn định vị. Đối với nhà cửa, kho bãi cần gia cố chắc chắn các cửa ra vào, sử dụng các loại khoá chống trộm cắt phá, cất giữ, bảo quản tài sản cẩn thận trong két sắt hoặc gửi tiền ngân hàng để tránh bị mất trộm.
        Đề nghị quần chúng nhân dân trên địa bàn phối hợp cùng lực lượng công an cung cấp thông tin, tố giác tội phạm để làm tốt hơn công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, bảo vệ tính mạng, tài sản của quần chúng nhân dân. Mọi thông tin xin liên hệ đến số điện thoại:  02693.831.114 (24/24h), hoặc nhắn tin đến trang fanpage Công an huyện Đak Đoa.
Công an huyện Đak Đoa