CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

Cảnh giác với những thông tin sai trái, thù địch nhằm chống phá Đảng, Nhà nước ta trên không gian mạng

Ngày đăng bài: 10/11/2021
       Thời gian qua, trên không gian mạng (Facebook, Zalo, Youtube, Instagram, Linkedin, Zingme, Google, Tiktok…) đang tồn tại nhiều bài viết, video của các đối tượng phản động, cơ hội chính trị phát tán những thông tin xấu, độc nhằm tuyên truyền, xuyên tạc, bịa đặt chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa của chúng ta, gây tác động xấu đến tư tưởng cán bộ, đảng viên và Nhân dân.


Ảnh minh họa
       Các đối tượng đã sử dụng rất nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt như: lập ra nhiều trang web, blog mạo danh các đồng chí ủy viên Bộ Chính trị, ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các bộ, ngành, đoàn thể, địa phương, một số nhân vật được xã hội chú ý hoặc nhân danh “đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực”, “bảo vệ môi trường”, “bảo vệ chủ quyền biển, đảo”, “phản biện xã hội”, “hiến kế cho Đảng”… để trích dẫn, bình luận, xuyên tạc, hạ uy tín, làm mất niềm tin của quần chúng Nhân dân với Đảng, Nhà nước; đưa lên internet và mạng xã hội những mặt trái của xã hội, khai thác những thông tin tiêu cực, không chính thống, chưa rõ ràng để dẫn dắt, hướng lái dư luận theo chiều hướng tiêu cực, làm cho người đọc mơ hồ, mất cảnh giác nhằm mục đích tạo nên sự hoài nghi, phản kháng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, từ đó, chuyển hóa dần sang tư tưởng sai trái, phản động, thù địch.
       Thực tế cho thấy, Đảng Cộng sản Việt Nam đang giữ vai trò cầm quyền, lãnh đạo Nhà nước và xã hội. Tại Điều 41, Điều lệ Đảng đã khẳng định: Đảng lãnh đạo Nhà nước và đoàn thể chính trị - xã hội bằng Cương lĩnh chính trị, chiến lược, chính sách; bằng công tác tư tưởng, tổ chức, cán bộ và kiểm tra, giám sát việc thực hiện. Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ, đi đôi với phát huy trách nhiệm của các tổ chức và người đứng đầu các tổ chức trong hệ thống chính trị về công tác cán bộ. Đảng giới thiệu cán bộ đủ tiêu chuẩn để ứng cử hoặc bổ nhiệm vào cơ quan Nhà nước và đoàn thể chính trị - xã hội. Đảng, Nhà nước hoạt động theo pháp luật, tôn trọng quyền dân chủ, quyền tham gia ứng cử và bầu cử của Nhân dân. Hiến pháp 2013 đã khẳng định “Nhân dân thực hiện quyền lực Nhà nước bằng dân chủ trực tiếp, bằng dân chủ đại diện thông qua Quốc hội, Hội đồng Nhân dân và thông qua các cơ quan khác của Nhà nước”.
       Từ khi ra đời đến nay, dù với các tên gọi khác nhau, nhưng Đảng ta luôn luôn thực hiện nhất quán lợi ích vì nước, vì dân. Đảng đặc biệt quan tâm chăm lo đến lợi ích làm cho người dân được thụ hưởng thành quả cách mạng. Đảng lãnh đạo, xây dựng, kiểm soát quyền lực Nhà nước và hệ thống chính trị, thực hiện mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, đem lại lợi ích cho Nhân dân.
Đảng cầm quyền thể hiện ở nội dung lãnh đạo thông qua Cương lĩnh, chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, lãnh đạo và kiểm soát quyền lực của Nhà nước… Có thể khẳng định rằng sự tồn tại của một đảng hay nhiều đảng không phải là yếu tố để khẳng định quốc gia - dân tộc đó dân chủ hay không dân chủ. Vấn đề là ở chỗ, quốc gia - dân tộc đó đã đảm bảo thực thi dân chủ như thế nào, thực hiện quyền lực của Nhân dân ra sao trong quá trình lãnh đạo Nhà nước và xã hội.
       Do vậy, mỗi cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp Nhân dân cần phải luôn cảnh giác trước âm mưu, phương thức, thủ đoạn đưa thông tin xấu độc, giả mạo của các thế lực thù địch, phản động trên không gian mạng; không tham gia, tương tác, chia sẻ, bình luận, hưởng ứng các bài viết trên các trang mạng xã hội có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, chống phá Đảng và Nhà nước ta./.
         
                                                                                   KHẮC HIẾU – CAH ĐAK ĐOA

THÔNG BÁO

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: vhtt.dakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 14
Năm hiện tại: 14
Tổng lượt truy cập: 14
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 156 nguyễn Huệ, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email:ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai