Hội nghị tổng kết công tác công an và triển khai nhiệm vụ năm 2014

16/01/2014
Ngày 10/01/2014 Công an huyện Đak Đoa đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2013 và triển khai chương trình nhiệm vụ công tác năm 2014. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Phan Lang – Phó Giám đốc Công an tỉnh; đ/c Nguyễn Đức Hoàng  - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo và toàn thể cán bộ chiến sĩ Công an huyện.

Năm 2013, dưới sự chỉ đạo của Công an tỉnh, Huyện uỷ, UBND huyện Đak Đoa Công an huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền các cấp chỉ đạo triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính phủ về công tác bảo vệ an ninh chính trị và giữ gìn trật tự an toàn xã hội; an ninh chính trị tiếp tục được giữ vững ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
Tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 72.3%;. Trong năm 2013 Cơ quan cảnh sát điều tra tiến hành điều tra, thụ lý 90 vụ án, 112 bị can; kết luận điều tra chuyển hồ sơ đề nghị Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp truy tố 34 vụ, 70 bị can; tạm đình chỉ điều tra 22 vụ; đình chỉ điều tra 01 vụ, 05 bị can; chuyển đơn vị khác 03 vụ, 06 bị can; xử lý hành chính 139 đối tượng với tổng số tiền 163.100.000đồng. Tham gia đoàn liên ngành kiểm tra 02 đợt tại 129 cơ sở kinh doanh hàng hóa, thực phẩm trên địa bàn huyện, lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính 60 cơ sở với tổng số tiền 55.850.000 đồng; kiểm tra công tác bảo vệ môi trường 33 cơ sở kinh doanh và chăn nuôi gia súc, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 07 cơ sở với số tiền 16.250.000 đồng, nhắc nhở 26 cơ sở; kiểm tra, nhắc nhở khắc phục sơ hở, thiếu sót tại 20 cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn huyện.
Trong năm đã tiến hành kiểm tra, nhắc nhở 64 lượt cơ sở ngành nghề kinh doanh có điều kiện, kiến nghị khắc phục 45 sơ hở thiếu sót. Phát hiện 2 vụ tàng trữ, sử dụng pháo trái phép, tịch thu 18 hộp pháp diêm, xử phạt hành chính 2 đối tượng với số tiền 3 triệu đồng; phát hiện, lập biên bản vi phạm 1.960 trường hợp, xử phạt vi phạm hành chính 1.900 trường hợp với tổng số tiền 950.000.000 đồng, trong đó vi phạm không đội mũ bảo hiểm 800 trường hợp; lỗi điều khiển phương tiện uống rượu bia quá nồng độ cồn qui định là 45 trường hợp; tước giấy phép lái xe có thời hạn 70 trường hợp.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Lang lãnh đạo công an tỉnh Gia Lai và đồng chí Nguyễn Đức Hoàng – Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao kết quả Công an huyện đã đạt được trong năm 2013.
Trong năm 2014 Công an huyện Đak Đoa tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng và hiệu quả các mặt công tác, giữ vững ổn định chính trị, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, chủ động nắm tình hình, đấu tranh ngăn chặn những hành động chống phá của các thế lực thù địch, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi cho thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tiếp tục kiềm chế, làm giảm tình hình tội phạm, đặc biệt là loại tội phạm có tổ chức tội phạm ổ nhóm, tấn công mạnh mẽ vào tội phạm phát sinh từ tệ nạn xã hội, ma tuý, phấn đấu tỷ lệ điều tra khám phá các loại án cao hơn năm 2013. Đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng. Nâng cao hiệu quả các mặt công tác quản lý hành chính và trật tự xã hội. Củng cố phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tiếp tục nghiên cứu, bố trí sắp xếp cán bộ theo năng lực, ngành nghề đào tạo, từng bước đảm bảo yêu cầu chuyên sâu, tăng cường lực lượng cho các đội trực tiếp chiến đấu. Đảm bảo tài chính, hậu cần, kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác, chiến đấu.
                                       Công an huyện