HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN NĂM THỨ NHẤT, CỤM SỐ 1, NĂM 2021

17/03/2021
       Để thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021, ngày 04/3/2021, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm thứ Nhất, thuộc Cụm số 1, gồm các xã Hneng, Tân Bình, Kdang, Hải Yang và thị trấn Đak Đoa.

Nhìn chung, các chiến sĩ dân quân năm thứ nhất đều tỏ ra phấn khởi và tự tin khi lần đầu tiên được trải nghiệm môi trường sống mới, với những nền nếp sinh hoạt, học tập, công tác mới; tinh thần vui vẻ, quyết tâm cao, cùng nhau nỗ lựcđạt kết quả tốt nhất.
        Các bài giáo dục chính trị cung cấp cho lực lượng dân quân những kiến thức cơ bản, nắm chắc vị trí, chức năng, nhiệm vụ của mình, từng bước nắm vững những vấn đề cơ bản về bảo vệ Tổ quốc; đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước đối với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, đối ngoại và công tác dân tộc, tôn giáo, phòng thủ dân sự có liên quan; hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam trong tình hình mới.
        Các nội dung huấn luyện quân sự giúp cho lực lượng dân quân từng bước sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị; nắm vững nguyên tắc chiến thuật phân đội dân quân tự vệ theo biên chế gắn với địa bàn hoạt động, vận dụng sáng tạo trong xử trí các tình huống, sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu; có khả năng độc lập chiến đấu, phối hợp chiến đấu, phục vụ chiến đấu và xử trí các tình huống; bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và giúp nhân dân phòng chống thiên tai, bão lũ, hạn hán; các hoạt động khác ở địa phương
        Với tinh thần vừa tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện, vừa bảođảm phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Ban CHQS huyện đặt ra yêu cầu tổ chức chặt chẽ các hoạt động từ nay cho đến khi kết thúc huấn luyện các đối tượng trong LLVT huyện.

Hồ Phạm Tuyên - BCHQS