Hình phạt nghiêm khắc cho đối tượng gây ra vụ án giết người tại xã Đak Sơmei

Ngày đăng bài: 09/06/2021
        Ngày 07-6-2021, Tòa án Nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo A Wung (SN 1996, trú phường Quang Trung, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) về tội “Giết người”.

Ảnh: Bị cáo A Wung tại phiên tòa
       Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh, khoảng 18 giờ ngày 28/12/2020, sau khi uống rượu xong tại nhà chị H’L, làng Tul Đoa, xã Đak Sơmei, huyện Đak Đoa, do có mâu thuẫn cá nhân trước đó giữa A Wung với A Bân (SN 2003, trú xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) nên cả 02 ngồi nói chuyện giải hòa. A Wung yêu cầu A Bân phải xin lỗi nhưng A Bân không đồng ý và có những lời nói thách thức. A Wung bực tức nên đi xuống phòng bếp nhà chị H’L lấy con dao nhọn dài 47cm đi lên đâm một nhát vào vùng lưng của A Bân. Hậu quả, A Bân chết trên đường đi cấp cứu.
         Căn cứ hành vi của bị cáo, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh tuyên phạt bị cáo A Wung 17 năm tù giam về tội giết người./.

KHẮC HIẾU - CÔNG AN HUYỆN