KDang: Tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm và kết hợp tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Ngày đăng bài: 02/03/2022
       Ngày 25/02/2022, trong quá trình tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã K’Dang, lực lượng Công an xã K’Dang đã phát hiện nhiều trường hợp phụ huynh học sinh khi đón con trên đường đi học về không đội mũ bảo hiểm. Tổ tuần tra đã tiến hành dừng xe nhắc nhở và giải thích về các mức xử phạt đối với trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông theo Nghị định 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 về việc sửa đổi các Nghị định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực hàng hải, giao thông đường bộ, đường sắt; hàng không dân dụng.

Ảnh: Lực lượng CA xã KDang nhắc nhở người vi phạm trật tự an toàn giao thông.
       Một số khu vực dân cư trên địa bàn xã K’Dang là những vùng khó khăn, một bộ phận quần chúng nhân dân chưa được tiếp cận và hiểu được các quy định của pháp luật cũng như các quy tắc tham gia giao thông an toàn. Người dân luôn chủ quan khi tham gia giao thông, không đội mũ bảo hiểm cho chính bản thân các phụ huynh và con trẻ của họ. Vì vậy việc kết hợp tuyên truyền, nhắc nhở trước khi xử lý vi phạm đã có tác dụng tích cực, đem lại sự ủng hộ, đồng thuận của quần chúng nhân dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về việc tham gia giao thông an toàn, tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng chức năng trong quá trình xử lý vi phạm.
       Theo Nghị định 123/2021/NĐ-CP vừa được Chính Phủ ban hành, từ 01/01/2022 nhiều hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ bị tăng nặng mức xử phạt so với Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, cụ thể mức phạt cho hành vi người đi mô tô, xe máy không đội mũ bảo hiểm tăng từ 200.000-300.000 đồng lên 400.000-600.000 đồng.
       Thời gian tới, Công an huyện Đak Đoa sẽ tiếp tục tập trung đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Đồng thời, huy động tối đa lực lượng, thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường để xử lý nghiêm các hành vi cố tình vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn huyện.

KHẮC HIẾU-CAH