Phát hiện 02 vụ khai thác khoáng sản trái phép tại xã Hà Bầu và Ia Băng

30/03/2023
        Ngày 28/3/2023, Công an huyện Đak Đoa phối hợp với Công an xã Ia Băng và Công an xã Hà Bầu, huyện Đak Đoa tiến hành kiểm tra, phát hiện 02 vụ khai thác khoáng sản (đất) trái phép.
        Cụ thể, Khoảng 02h00 ngày 28/3/2023, tại khu vực thôn Hàm Rồng, xã Ia Băng, huyện Đak Đoa, Công an huyện Đak Đoa phối hợp với Công an xã Ia Băng tiến hành kiểm tra, phát hiện ông Nguyễn Văn Dũng (SN 1970) điều khiển xe ô tô tải nhãn hiệu Cửu Long, BKS 22L-5951 và ông Phan Văn Kỳ (SN 1986, cùng trú thôn Hàm Rồng, xã Ia Băng, huyện Đak Đoa) điều khiển xe máy múc nhãn hiệu Komatsu loại gàu 0.3 m3 có hành vi khai thác khoáng sản (đất) trái phép. Qua làm việc, các đối tượng không xuất trình được giấy tờ hợp pháp, đồng thời khai nhận được ông Nguyễn Quang (SN 1978, trú thôn Hàm Rồng, xã Ia Băng, huyện Đak Đoa) thuê đến múc và vận chuyển đất. Lực lượng Công an đã lập biên bản, tạm giữ 01 xe ô tô tải; 01 xe máy múc và khoảng 16 m3 đất đã được khai thác.

Ảnh: Các phương tiện bị bắt giữ khi khai thác đất tại thôn Hàm Rồng, xã Ia Băng
        Tiếp đó, vào khoảng 03 giờ cùng ngày, tại làng Weh, xã Hà Bầu, huyện Đak Đoa, Công an huyện Đak Đoa phối hợp với Công an xã Hà Bầu tiến hành kiểm tra, phát hiện ông Phan Phước Vỹ (SN 1972, trú tại thôn 5, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa) điều khiển xe máy múc nhãn hiệu Hitachi loại gàu 0.5m3 đang múc đất lên xe ô tô tải BKS 82K-5350, thùng xe tải đã được chất đầy với khối lượng khoảng 05 m3 đất. Qua làm việc, ông Vỹ không xuất trình được giấy tờ hợp pháp nên lực lượng Công an đã lập biên bản, tạm giữ số phương tiện và tang vật trên để tiếp tục điều tra làm rõ.
        Hiện, Công an huyện Đak Đoa đang tiến hành xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật./.

KHẮC HIẾU - CÔNG AN HUYỆN