Tạm giam đối tượng cướp giật tài sản

06/12/2022
        Ngày 4/12/2022, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Đak Đoa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 04 tháng với đối tượng Thái Viết Nhật (SN 1992, trú tại xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) để điều tra về hành vi “cướp giật tài sản”.

Ảnh: Đối tượng Nhật cùng tang vật.
        Trước đó, vào trưa ngày 21/11/2022, bà H.T.D (trú tổ 8, thị trấn Đak Đoa) điều khiển xe máy lưu thông trên đường Wừu (đoạn qua Tổ 7, thị trấn Đak Đoa) thì bị 2 đối tượng là nam giới đi trên 1 xe máy áp sát giật chiếc điện thoại di động (trị giá khoảng 2 triệu đồng) để trong túi áo khoác của bà D rồi tẩu thoát. Sau khi tiếp nhận tin báo Công an huyện Đak Đoa tiến hành điều tra, xác minh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Đak Đoa xác định Nhật là người điều khiển xe máy chở theo Nguyễn Xuân Tú (SN 1988, trú tại phường Tây Sơn, TP. Pleiku) thực hiện hành vi cướp giật tài sản của bà D.
        Đến ngày 28/11/2022, xác định đối tượng Nhật đang lẩn trốn tại TP. Pleiku nên Công an huyện Đak Đoa đã phối hợp Công an TP. Pleiku tiến hành bắt giữ. Riêng đối trượng Nguyễn Xuân Tú cũng vừa bị Công an TP. Pleiku bắt giữ do liên quan đến 1 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn Tp. Pleiku.
        Tại cơ quan Công an các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.Hiện, vụ việc đang được cơ quan Công an huyện Đak Đoa phối hợp với Công an thành phố Pleiku, Gia Lai tiếp tục điều tra, làm rõ./.

KHẮC HIẾU-CÔNG AN HUYỆN