Tạm giữ 02 đối tượng trộm cắp tài sản tại Ia Băng

Ngày đăng bài: 17/06/2022
       Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng gồm: Nguyễn Hoàng Khải (SN 1989, trú tại xã Ia Băng, huyện Đak Đoa) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản” và đối tượng Rơ Châm Tĩn (SN 1999, trú tại xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh) để điều tra về hành vi “chứa chấp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Ảnh: 2 đối tượng Khải (trái) và Tĩn (phải)
       Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 7-6-2022, Khải đi bộ đến quán bida tại làng Bông Lar (xã Ia Băng, huyện Đak Đoa) để chơi. Tại đây, đối tượng thấy bên ngoài quán dựng nhiều xe máy nhưng không có người trông coi nên nảy sinh ý định trộm cắp. Sau khi vào quán xem bida được một lúc, Khải đi ra phía trước dùng chìa khóa mang theo mở khóa nguồn trộm cắp xe moto BKS 81C1-049.51 của anh Lim đang dựng ở bên ngoài rồi mang đến rẫy cà phê gần đó cất giấu.
       Đến chiều 8-6, Khải gặp Tĩn nhờ đem đi bán xe vừa trộm cắp. Dù biết đây là xe vừa trộm cắp nhưng Tĩn vẫn nhận lời đem xe đến bán cho người dân tại xã Nghĩa Hòa (huyện Chư Păh) lấy 1,5 triệu đồng chia nhau tiêu xài. Sau khi nhận được trình báo của nạn nhân, Công an huyện Đak Đoa tiến hành điều tra, xác minh; đến chiều 10-6, cả 2 đối tượng đã bị bắt giữ. Tại cơ quan Công an, cả 2 đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.
       Hiện, vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ./.

KHẮC HIẾU-CAH