Tân Bình: Ra mắt Mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" và “Điểm chữa cháy công cộng”

23/03/2023
        Ngày 22/3/2023, UBND xã Tân Bình, huyện Đak Đoa tổ chức Lễ ra mắt Mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" và “Điểm chữa cháy công cộng” tại thôn 2, xã Tân Bình. Tham dự tại Lễ ra mắt có đồng chí Trương Minh Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Thượng tá Ksor Định – Phó Trưởng Công an huyện, đồng chí Đại uý Nguyễn Đình Vinh – Trưởng CAX Tân Bình cùng đại diện các ngành, đoàn thể xã, hệ thống chính trị các thôn, làng và đại diện các hộ gia đình tại thôn 2, xã Tân Bình huyện Đak Đoa.
        Theo đó, UBND xã Tân Bình đã công bố quyết định thành lập và quy chế hoạt động của Mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" và “Điểm chữa cháy công cộng”. Mô hình có sự tham gia của 12 hộ gia đình trên địa bàn thôn 2, xã Tân Bình. Các thành viên trong mô hình tự đóng góp kinh phí để mua sắm các phương tiện chữa cháy tại gia đình, như: Lắp đặt chuông báo cháy, trang bị bình chữa cháy, các dụng cụ phá dỡ thông thường,… nhằm chủ động lực lượng, phương tiện tại chỗ để xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ, sự cố tai nạn xảy ra theo phương châm 4 tại chỗ (Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư và hậu cần tại chỗ).

Ảnh: Các đại biểu và thành viên tham gia mô hình chụp hình lưu niệm.
        Tại Lễ ra mắt, các thành viên “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" đã cùng ký cam kết thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy. Đồng thời, được cán bộ Công an hướng dẫn những kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; kỹ năng sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy và thoát hiểm thoát nạn,… UBND xã đã trao tặng “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" 06 bình chữa cháy.
        Phát biểu tại Lễ ra mắt, Ông Trương Minh Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Bình, nhấn mạnh: Việc thành lập mô hình nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước và xã hội hoá trong công tác phòng cháy, chữa cháy; huy động sức mạnh toàn dân thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng ngừa cháy, nổ đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; đồng thời tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao kiến thức về phòng cháy, chữa cháy của người dân. Kiềm chế và làm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra. Chủ động lực lượng, phương tiện phòng cháy, chữa cháy tại chỗ, thực hiện hiệu quả các biện pháp chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có cháy, nổ, sự cố, tai nạn xảy ra./.

KHẮC HIẾU - CÔNG AN HUYỆN