Tổ chức ngoại khoá an toàn giao thông – an ninh học đường

07/03/2023
        Nhằm trang bị các kiến thức về Luật giao thông đường bộ, kỹ năng lái xe an toàn cho các em học sinh, giảm thiểu tối đa số vụ tai nạn và bạo lực học đường; phòng ngừa không để ma túy xâm nhập vào trường học. Sángngày 06/3/2023, Công an huyện Đak Đoa phối hợp với Công an thị trấn Đak Đoa và Công an xã Glar, huyện Đak Đoa và nhà trường tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền pháp luật với chủ đề “An ninh học đường và an toàn giao thông” cho hơn 1.000 giáo viên và học sinh tại Trường THPTNguyễn Huệ và Trường THCS Anh Hùng Núp, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai.

Ảnh: Tuyên truyền tại trường Trường THPT Nguyễn Huệ
        Tại buổi ngoại khoá các tuyên truyền viên đã phổ biến, truyền đạt đến các em học sinh và giao viên những kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường bộ, các quy tắc khi tham gia giao thông, các quy định xử phạt vi phạm trật tự an toàn giao thông theo quy định của pháp luật; hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng quy cách và nhận biết về các loại biển báo hiệu giao thông đường bộ; những nguyên nhân chính thường xảy ra tai nạn giao thông và biện pháp phòng tránh; phòng chống bạo lực học đường, phòng ngừa tệ nạn ma túy,… Ngoài ra, các em học sinh được tham gia hỏi đáp những nội dung câu hỏi có liên quan, những em trả lời đúng được Ban Tổ chức tằng các phần quà.
CAH-TT2-(1).png
Ảnh: Quang cảnh tuyên truyền tại Trường THCS Anh Hùng Núp
        Chương trình ngoại khóa đã diễn ra trong không khí sôi nổi và được các em học sinh hăng hái, hưởng ứng tham gia. Qua đó, giúp giáo viên và học sinh của nhà trường nắm vững và thực hiện đúng các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, không để xảy ra các hành vi vi phạm pháp luật giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông xảy ra; nhất là đối với các em học sinh; tích cực tham gia phòng ngừa và tố giác tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; góp phần giáo dục đạo đức, lối sống và hình thành ý thức, thói quen tuân thủ pháp luật và xây dựng văn hóa giao thông cho các em học sinh, bảo đảm an ninh học đường./.

KHẮC HIẾU - CÔNG AN HUYỆN