Truy tìm 4 đối tượng người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly

28/07/2020
          Ngày 12/7/2020, Công an huyện Châu Thành (Tây Ninh), cho biết, đã ra thông báo truy tìm bốn người Trung Quốc trốn khỏi Khu cách ly tập trung điểm Trường trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Tây Ninh (xã Thái Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh). Sáng ngày 11/7/2020, Bộ phận Y tế Khu cách ly tập trung phát hiện 4 người Trung Quốc không có mặt tại khu cách ly gồm: Ying Ya Qiang (23 tuổi); Qian Ski Cai (25 tuổi); Wang Yu Xiuan (26 tuổi), cùng ngụ tỉnh An Huy, Trung Quốc; Dai Shu Qian (33 tuổi, ngụ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc) đã leo tường rào trốn khỏi khu cách ly vào lúc 0 giờ 54 phút đến 0 giờ 59 phút ngày 11/7/2020.

Trong số này, có một người có bạn gái (quốc tịch Việt Nam) hiện ngụ tại TP. Hồ Chí Minh. Người này đã thuê xe để đón những người Trung Quốc trên đi trốn. Trước đó, ngày 8/7, các công dân Trung Quốc được đưa đến cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19 sau khi nhập cảnh vào Tây Ninh.
        Về hành trình di chuyển, 4 công dân Trung Quốc trên sang Việt Nam từ ngày 5/7 qua cửa khẩu Móng Cái, đi xe khách đến huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Đến khu vực ấp Phước Hội A, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu thì bị người dân phát hiện, báo cơ quan chức năng đưa vào khu cách ly tập trung.
        Qua thông tin do người dân cung cấp, phát hiện một số người Trung Quốc có đặc điểm giống với các đối tượng trên đi trên 01 xe ô tô 05 chỗ màu trắng xuất hiện tại thị trấn Đak Đoa vào đêm ngày 11/7/2020. Đề nghị người dân khi biết thông tin về các đối tượng hoặc các thông tin khác có liên quan thông báo ngay cho Công an huyện Đak Đoa qua SĐT 02693.831.114.
Công an huyện Đak Đoa