XÃ NAM YANG, RA MẮT CÂU LẠC BỘ “BẠN GIÚP BẠN”

Ngày đăng bài: 11/10/2021
       Vừa qua, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Bạn giúp Bạn”. Đây là mô hình tự nguyện, giúp đỡ những người chấp hành án phạt tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng.
       Câu lạc bộ “Bạn giúp Bạn”, được thành lập với 14 thành viên, là những người đã chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương sinh sống. Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ gồm 03 người, do
ông Lâm Văn Bình - Phó Trưởng công an làm Chủ nhiệm; 01 Phó Chủ nhiệm và Thư ký. Tại lễ ra mắt, các thành viên của Câu lạc bộ đã bày tỏ tâm tư sau khi được hoàn lương trở về với gia đình, xã hội với mong muốn các cấp, các ngành và chính quyền địa phương tạo điều kiện được vay vốn, hỗ trợ cây giống, học nghề, giới thiệu việc làm để có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Hình ảnh: Ra mắt CLB “Bạn giúp Bạn” tại xã Nam Yang.
       Được biết, hiện trên địa bàn xã Nam Yang có 63 người đã chấp hành hành xong án phạt tù trở về nơi cư trú để sinh sống, nên việc thành lập câu lạc bộ “Bạn giúp Bạn” sẽ tạo điều kiện giúp cho các thành viên trong Câu lạc bộ nói riêng và những người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn xã nói chung có cơ hội được cởi mở, chia sẻ những khó khăn vướng mắc, giúp xóa bỏ mặc cảm tự ti để vươn lên tái hòa nhập cộng đồng, trở thành những công dân có ích, góp phần đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Ngọc Định, Quốc Toản-Trung tâm VHTTTT