Đak Đoa: Tạm giữ đối tượng trộm cắp tài sản

28/04/2023
       Ngày 21/4/2023, Công an huyện Đak Đoa đang tạm giữ hình sự đối tượng AYƯ (SN 1992, trú tại TDP 8, thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
                             Ảnh: Đối tượng AYƯ (trái) và THỄU tại cơ quan Công an
       Theo kết quả điều tra, trưa ngày 15/01/2023, AYƯ điều khiển xe mô tô BKS 81H4– 9909 chở THỄU (SN 2006, trú thôn 1, thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa) đi đến nhà rẫy của anh Trần Công Hậu (SN 1996) tại thôn 3, xã Hải Yang, huyện Đak Đoa để trộm cắp tài sản. AYƯ đã dùng cây sắt phá cửa nhà anh Hậu rồi đột nhập lấy trộm 4.000.000 đồng tiền mặt, 01 đôi bông tai bằng vàng, 01 điện thoại di động hiệu VIVO, 02 bao tiêu khô nặng tổng cộng 90 kg. Sau đó AYƯ chở tiêu về xã Tân Bình, Đak Đoa bán cho 1 tiệm thu mua nông sản được hơn 5 triệu đồng chia nhau tiêu xài.
       Sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đak Đoa đã tiến hành rà soát và xác định đối tượng trộm cắp tài sản trên là AYƯ và THỄU nên tiến hành bắt giữ. Tại cơ quan Công an,hai đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
Hiện Công an huyện Đak Đoa đang tạm giữ hình sự AYƯ; riêng đối tượng THỄU được gia đình bão lĩnh tại ngoại. Vụ việc đang được Cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ./.

KHẮC HIẾU- CÔNG AN HUYỆN