Đẩy mạnh phong trào thi đua trong cụm thi đua số 02 lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai

03/08/2014
Ngày 29/7/2014, tại Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai. Cụm thi đua số 02 lực lượng vũ trang tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết thi đua 6 tháng đầu năm 2014. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tá Trương Thiên Tô, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo, chỉ huy Ban chỉ huy Quân sự 05 huyện, thành phố: Huyện Đak Đoa, Chư Pảh, Chư Sê, Chư Pưh và thành phố PleiKu (đơn vị Đak Đoa làm cụm trưởng 2014).

Từ đầu năm 2014 đến nay, Đảng ủy - Ban chỉ huy Quân sự 05 huyện, thành phố đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác thi đua có nhiều chuyển biến tích cực, tổ chức thực hiện khá tốt nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương. Thực hiện phong trào thi đua “ Giành 3 đỉnh cao Quyết thắng” gắn với Cuộc vận động “ Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” gắn với thực hiện chủ trương: Một tập trung, ba đột phá của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, đột phá mạnh mẽ, khắc phục khâu yếu, mặt yếu và cách làm chiếu lệ. Đảng ủy, Ban chỉ huy Quân sự 05 huyện, thành phố đã chủ động tham mưu  cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương, nhất là quán triệt, triển khai Nghị quyết TW8 (khóa XI) về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; chủ động đề ra các nội dung, chỉ tiêu thi đua sát với tình hình nhiệm vụ của đơn vị. Trong 6 tháng đầu năm đã tổ chức giáo dục chính trị tại đơn vị cho các đối tượng đúng chương trình, kế hoạch, chất lượng có chuyển biến, trong đó giáo dục được 5.503 đồng chí dân quân tự vệ, đạt 78,37%; tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện Chư Sê, Chư Pưh, Đak Đoa và thành phố PLeiku đạt kết quả khá và bảo đảm an toàn tuyệt đối trong diễn tập; phát triển được 95 đảng viên trong lực lượng thường trực, dân quân tự vệ và dự bị động viên; thực hiện tốt công tác kiểm tra 05 tổ chức chi bộ và 41 đảng viên trong Đảng bộ quân sự huyện; tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu, đảng viên trong giao quân bình quân đạt 4,32% ( Pleiku 6,33, Chư Pah 2,3), tạo nguồn trong tuyển quân được 46 trường hợp ( Pleiku 31, Chư Pah 15). Các nội dung thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ và trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân trong các phong trào thi đua đột kích.

Tuy nhiên, tại hội nghị các đồng chí đại biểu và lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị cũng nhận thấy tồn tại hạn chế nhất định, cần khắc phục trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trương Thiên Tô ghi nhận tinh thần nỗ lực của cấp ủy, chỉ huy 05 đơn vị trong cụm thi đua đã tổ chức các đợt thi đua đột kích có trọng tâm, trọng điểm; sơ tổng kết khen thưởng kịp thời đã tạo được những động lực mới trong phong trào thi đua của các đơn vị, trong đó có việc đổi mới nội dung, hình thức, phương thức tổ chức các phong trào theo hướng tập trung về cơ sở. Nội bộ các đơn vị đoàn kết thống nhất; cán bộ, chiến sỹ nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ và tích cực hưởng ứng tham gia phong trào nên kết quả đạt được của các đơn vị trong cụm khá đồng đều.

Đồng thời đồng chí Chính ủy yêu cầu trong thời gian tới cấp ủy, chỉ huy các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng; trọng tâm là đẩy mạnh phong trào thi đua “ Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ” chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày hội quốc phòng toàn dân và chào mừng đại hội thi đua Quyết thắng lực lương vũ trang Quân khu 2009-2014.  Bảo đảm cho phong trào phát triển thường xuyên, liên tục, thực chất và vững chắc. Trong đó cần tập trung khắc phục triệt để các khâu yếu, mặt yếu đã chỉ ra và thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Thường xuyên theo dõi tình hình, kịp thời đề xuất xử lý các tình huống, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Triển khai hoàn tất các mục tiêu, chỉ tiêu thi đua trong thực hiện các nhiệm vụ năm 2014; Cán bộ chủ trì phát huy tính tích cực, chủ động, nắm chắc tình hình và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý kịp thời. Thực hiện tốt trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, cơ động làm nhiệm vụ theo yêu cầu của cấp trên. Chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, Pháp luật Nhà nước và bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông. Luôn giữ tốt mối đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân. Tổ chức tốt các hoạt động an sinh xã hội và các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày hội quốc phòng toàn dân. Hoàn thành tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đợt 2/2014. Thực hiện tốt chủ trương “ Xóa 01 hộ đói, giảm 01 hộ nghèo”, lực lượng vũ trang các huyện chung sức xây dựng nông thôn mới. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ và công tác chính sách; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Quốc phòng – Quân sự địa phương năm 2014./.

Đình Phương (Ban CHQS huyện)