Điều tra, làm rõ đối tượng trộm cắp tài sản

20/12/2022
        Ngày 18/12/2022, Công an huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) đã phối hợp với Công an thành phố Pleiku triệu tập đối tượng Lê Đăng Long (SN 1993, trú tại xã Ia Hrung, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Ảnh: Đối tượng Long tại Cơ quan Công an
        Trước đó, ngày 09/12/2022, Công an huyện Đak Đoa tiếp nhận 02 trình báo về trộm cắp tài sản. Cụ thể: chị D.T.T.V (SN 1996, trú tại thôn 3, xã Tân Bình, huyện Đak Đoa) trình báo về việc bị kẻ gian đột nhập vào nhà riêng trộm cắp 01 ĐTDĐ nhãn hiệu Iphone X (mua năm 2020 với giá 10.000.000đ) và 01 ĐTDĐ nhãn hiệu OPPO Reno (mua năm 2020 với giá 7.990.000đ); chị Đ.T.T.N (SN 1986, trú tại thôn 1, xã Tân Bình, huyện Đak Đoa) trình báo về việc bị kẻ gian đột nhập vào nhà riêng trộm cắp 01 ĐTDĐ Redmi Note 9 (trị giá khoảng 2.000.000đ). Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Đak Đoa tiến hành triển khai lực lượng điều tra, truy xét đối tượng gây án. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Công an đã xác định Lê Đăng Long là đối tượng thực hiện các vụ trộm cắp điện thoại trên. Đến ngày 18/12/2022, đối tượng Lê Đăng Long được Công an thành phố Pleiku triệu tập để điều tra hành vi trộm cắp tài sản của Long trên địa bàn Tp Pleiku. Công an huyện Đak Đoa đã phối hợp với Công an thành phố Pleiku đấu tranh, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản của Long trên địa bàn huyện Đak Đoa.
        Qua đấu tranh, đối tượng Long đã khai nhận mình là đối tượng gây ra 02 vụ trộm cắp tài sản của chị V và chị N tại xã Tân Bình, huyện Đak Đoa vào ngày 09/12/2022. Qua điều tra mở rộng, Long còn khai nhận đã thực hiện trót lọt 02 vụ trộm cắp khác tài sản khác trên địa bàn thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa với thủ đoạn tương tự. Số tài sản trộm cắp được, Long đã đem bán để lấy tiền tiêu xài cá nhân.
        Hiện Công an thành phố Pleiku đang tạm giữ Long để tiếp tục điều tra làm rõ./.

KHẮC HIẾU - CÔNG AN HUYỆN