CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

Đak Đoa: 13 tập thể và cá nhân được khen thưởng về thành tích trong công tác Bảo hiểm xã hội – Bảo hiểm y tế

Ngày đăng bài: 09/03/2023
Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Đak Đoa vừa tổ chức tọa đàm kỷ niệm 28 năm ngày thành lập ngành BHXH (16/2/1995- 16/2/2023). Tham dự, về phía tỉnh có ông Trần Ngọc Tuấn Phó GĐ BHXH tỉnh Gia Lai, về phía huyện có ông Y Đức Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện lãnh đạo một cơ quan đơn vị của huyện…
                                                                       
Buổi tọa đàm đã ôn lại chặng đường hình thành và phát triển ngành BHXH nói chung, BHXH Huyện Đak Đoa nói riêng.  BHXH huyện Đak Đoa (tiền thân là BHXH huyện Mang Yang) được thành lập vào tháng 8-1995 theo quyết định của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/10/1995, đến tháng 9-2000 sắp xếp bộ máy theo địa giới hành chính huyện Mang Yang (cũ) thành 2 huyện Đak Đoa và Mang Yang.


Ảnh: Trao Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh Gia Lai cho các tập thể
và  cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện
công tác BHXH và BHYT năm 2022.

 
Hiện nay, BHXH huyện Đak Đoa có tổng số 14 cán bộ viên chức, lao động hợp đồng. Có 8 Đảng viên, có chi bộ BHXH và tổ chức Công đoàn cơ sở hoạt động độc lập. Với mục tiêu BHXH cho mọi người lao động, BHYT toàn dân, tại huyện Đak Đoa đến nay đã có trên 114.000 người tham gia BHXH, BHTN, BHYT, trong đó tham gia BHXH đạt gần 10% lực lượng lao động, tham gia BHTN đạt 8% lực lượng lao động và tham gia BHYT đạt tỷ lệ bao phủ 88% dân số trên địa bàn. Hàng tháng quản lý 1.700 người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH, bình quân chi trả khoảng 7 tỷ đồng/1 tháng, quản lý thanh toán chi phí khám chữa bệnh bình quân hơn 2 tỷ đồng mỗi tháng  cho  2 cơ sở khám chữa bệnh. Giải quyết chi trả BHXH 1 lần, các chế độ ốm đau, thai sản… cho người lao động.  Kết quả thực hiện của năm 2022 toàn huyện có hơn 6 nghìn người lao động tại Đak Đoa đang tham gia BHXH ở trong và ngoài huyện , có  114.450 người dân tham gia BHYT tăng 41 nghìn người so với 15 năm thành lập ngành, số thu hiện nay khoảng 136 tỉ đồng và số tiền chi trả các chế độ về BHXH khoảng 130 tỷ  đồng.

Bên cạnh đó, BHXH huyện đã giải quyết cho hàng nghìn lượt người hưởng các chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe, giải quyết cho nhiều người hưởng hưởng lương hưu, các chế độ BHTN, tử tuất, BHXH 1 lần, đã phối hợp với các cơ sở y tế mỗi năm thanh toán chi phí cho hàng trăm nghìn lượt bệnh nhân được khám chữa bệnh BHYT.

BHXH Huyện luôn đoàn kết cố gắng thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Tập thể và nhiều cá nhân của BHXH huyện đã được BHXH tỉnh khen tặng nhiều thành tích, hàng năm có từ 2 cá nhân đạt chiến sĩ thi đua cơ sở, tập thể nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, đặc biệt là đã nhận được 5 bằng khen và 1 cờ thi đua của BHXH Việt Nam.

Tại buổi tọa đàm, đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh đã trao Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh Gia Lai cho 7 tập thể và  cá nhân thuộc BHXH Huyện Đak Đoa, 6 tập thể và  cá nhân thuộc một cơ quan đơn vị của huyện, đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác BHXH và BHYT năm 2022.

Đồng thời nhân dịp này, BHXH huyện Đak Đoa đã tiến hành phần hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023.
                                                                              
                                                                            
                                                                                            Tin, ảnh: THANH NHẬT

THÔNG BÁO

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: vhtt.dakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 8
Tháng hiện tại: 35
Năm hiện tại: 35
Tổng lượt truy cập: 35
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 68 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email: ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai