CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

BHXH huyện Đak Đoa đánh giá công tác Giám định BHYT năm 2022 và ký hợp đồng khám chữa bệnh năm 2023

Ngày đăng bài: 28/12/2022
Chiều ngày 26/12/2022 BHXH huyện Đak Đoa tổ chức hội nghị đánh giá công tác giám định BHYT năm 2022 và tiến hành ký kết hợp đồng khám chữa bệnh BHYT năm 2023. Tham dự hội nghị có đầy đủ các Lãnh đạo của BHXH, Trung tâm Y tế huyện Đak Đoa, Trung tâm Y tế Cao su Mang Yang, cán bộ viên chức làm công tác chuyên môn liên quan đến lĩnh vực BHYT của 3 đơn vị.


Năm 2022 trên cơ sở hợp đồng Khám chữa bệnh (KCB) đã ký kết, 2 đơn vị y tế luôn phối hợp chặt chẽ cùng với cơ quan BHXH huyện bám sát các nội dung, điều, khoản đã thống nhất trong hợp đồng KCB đã ký kết để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác về chăm sóc sức khỏe, khám điều trị bệnh BHYT cho nhân dân, góp phần thực hiện tốt mục tiêu bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Cán bộ giám định viên luôn thường xuyên đến các cơ sở KCB để thực hiện công tác giám định theo đúng chức năng nhiệm vụ được giao, cùng trao đổi tháo gỡ mọi vướng mắc trong thanh toán chi phí thuốc men, các dịch vụ y tế cho cơ sở KCB, đồng thời phối hợp nhân viên y tế hướng dẫn người bệnh thực hiện đầy đủ thủ tục KCB, giải quyết những vấn đề liên quan đến quyền lợi của người tham gia BHYT cũng như thanh quyết toán với cơ sở khám chữa bệnh đúng quy định. Năm 2022 việc thẩm định chi phí KCB BHYT tại 2 cơ sở KCB của huyện đã đạt được những kết quả nhất định, trong năm có 80.000 lượt người khám chữa bệnh BHYT với  tổng số tiền chi phí khám chữa bệnh được quỹ BHYT chi trả là 19 tỉ đồng. Trong đó: Trung tâm Y tế huyện Đak Đoa có tổng số lượt bệnh nhân BHYT khám và điều trị: 65 lượt người với tổng số tiền chi phí: 14 tỉ đồng, tại  Trung tâm Y tế Cao su Mang Yang có tổng số lượt điều trị được thẩm định: 14.635 lượt người và tổng số tiền chi phí: 3.590.599.162 đồng. Hàng quý BHXH thực hiện cấp tạm ứng trước  quỹ khám vào đầu mỗi quý để các cơ sở KCB có nguồn kinh phí đảm bảo mua thuốc phục vụ cho người bệnh và chuyển đủ tiền thanh toán thực tế sau khi số liệu quyết toán được duyệt. 

Có được kết quả trên là do công tác phối hợp giữa cơ quan BHXH và 2 cơ sở KCB luôn có sự đồng thuận, hợp tác chặt chẽ trong việc thực hiện công tác KCB và chi trả các quyền lợi về BHYT cho người thụ hưởng, 2 cơ sở y tế thực hiện nghiêm túc việc kết nối liên thông, đưa dữ liệu khám chữa bệnh hàng ngày lên hệ thống cổng thông tin giám định BHYT,  giúp cho việc tổng hợp thanh toán chi phí KCB thuận lợi, khoa học và nhanh chóng, hạn chế thấp nhất việc trục lợi quỹ BHYT. Việc cung cấp số liệu, tập hợp chi phí KCB, chứng từ, hóa đơn, bảng kê chi phí KCB BHYT đảm bảo đúng quy định, hồ sơ bệnh án rõ ràng và lưu trữ  đầy đủ, các cơ sở y tế có sự hợp tác chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi để giám định viên của BHXH thực hiện tốt nhiệm vụ.

Qua phần trao đổi thảo luận về những thuận lợi khó khăn, những bất cập, hạn chế tồn tại trong khám chữa bệnh và công tác giám định BHYT năm 2022 và để tiếp tục thực hiện tốt công tác KCB BHYT trong thời gian tới, cơ quan BHXH và 2 cơ sở y tế đã cùng thống nhất với một số giải pháp và đề ra các phương hướng nhiệm vụ để thực hiện cho năm tiếp theo. Sau khi nghiên cứu, bàn bạc, thống nhất các nội dung của hợp đồng, tiến hành ký kết hợp đồng khám chữa bệnh năm 2022 với Trung tâm Y tế Đak Đoa và cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH để thực hiện tốt nhiệm vụ đã đề ra, đặc biệt là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác KCB, giám định và thanh quyết toán chi phí KCB BHYT trên phần mềm trực tuyến theo chỉ đạo của Chính phủ và BHXH Việt Nam, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong việc thực hiện chế độ, chính sách BHYT; đồng thời, công khai minh bạch chi phí KCB BHYT và phòng chống các biểu hiệu tiêu cực như: Lạm dụng, trục lợi từ quỹ KCB BHYT, tăng cường công tác phối hợp tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người bệnh được hưởng quyền lợi BHYT, đảm bảo tính chính xác trong công tác thanh quyết toán các chi phí KCB BHYT nhằm góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022./. 
                                                                                                           BHXH Đak Đoa

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: vhtt.dakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 2
Tổng lượt truy cập: 5
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 68 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email: ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai