CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

CHỊ BÙI THỊ MỸ LINH – NGƯỜI PHỤ NỮ TIÊU BIỂU TRONG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Ngày đăng bài: 14/09/2023
      Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Đak Đoa đã có sự phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tham gia hiến máu tình nguyện tiêu biểu, trong đó có chị Bùi Thị Mỹ Linh- Hội viên phụ nữ chi hội tổ dân phố 4, thị trấn Đak Đoa, với 12 lần tham gia hiến máu tình nguyện.


Hình ảnh: Chị Bùi Thị Mỹ Linh( váy đen ở giữa) khi nhận giấy khen của
Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đak Đoa

 
Chị Bùi Thị Mỹ Linh sinh năm 1978, công việc hàng ngày của chị Linh là buôn bán kinh doanh quán nước giải khát nhỏ và làm nội trợ. Năm 2012, sau khi tìm hiểu kỹ về hoạt động hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện và nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người và nguồn máu an toàn nhất để truyền cho người bệnh là nguồn máu từ những người hiến tặng từ những trái tim nhân ái, khỏe mạnh, không vụ lợi. Hiểu được ý nghĩa quan trọng đó, chị Linh đã tham gia hiến máu tình nguyện, bởi chị biết mỗi giọt máu mà mình cho đi có thể cứu được một cuộc đời, đó cũng là cách thiết thực để trao yêu thương, chia sẻ khó khăn đối với những người bệnh đang cần máu. Chị Linh chia sẻ: “Năm 2012, tôi đi hiến máu tình nguyện lần đầu tiên do huyện tổ chức, họ đã tư vấn, xét nghiệm sức khỏe tôi rất là ổn định, cho nên tôi đã tình nguyện hiến máu. Lần đầu tôi hiến máu thì tôi cảm thấy bồi hồi, lo lắng, nhưng sau lần hiến máu đó tôi cảm thấy sức khỏe mình bình thường, ổn định. Cho nên từ đó hàng năm tôi thường xuyên đi hiến máu tình nguyện. Tôi cảm thấy vui và hạnh phúc khi cho những giọt máu của mình để kéo dài sự sống của người bệnh.”

Sau lần hiến máu đầu tiên đó, đến nay Chị Linh đã tham gia 12 lần hiến máu tình nguyện, với tổng số máu đã hiến là 3.000 ml. Không chỉ trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện, bản thân chị còn luôn tích cực tuyên truyền, vận động, hội viên phụ nữ và người dân tham gia hiến máu tình nguyện. Nhìn từ bản thân chị đã nhiều lần đi tham gia hiến máu mà không bị ảnh hưởng đến sức khỏe, còn góp phần chung tay giúp đỡ được nhiều người bệnh kéo dài sự sống, từ đó nhiều hội viên phụ nữ thấy được ý nghĩa, trách nhiệm nên đã tham gia hiến máu tình nguyện. Từ năm 2012 đến nay, chị Linh đã tuyên truyền vận động được 21 hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện tham gia hiến máu tình nguyện trong các đợt hiến máu do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đak Đoa phối hợp tổ chức. Nói về những việc làm có ý nghĩa nhân văn của chi Linh, Chị Lê Thị Hậu, chi hội trưởng chi hội phụ nữ tổ dân phố 4, thị trấn Đak Đoa cho biết: “Chị Linh là một hội viên phụ nữ của tổ dân phố 4. Chị không chỉ nhiệt tình, năng động, tháo vát các công việc của hội. Đặc biệt chị còn là người có tấm lòng nhân ái, hàng năm chị đều nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện. Việc làm của chị mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc,  chị đã góp phần tuyên truyền, giáo dục ý thức, trách nhiệm của mọi người trong xã hội, lan tỏa tình cảm yêu thương con người, từ đó ngày càng thu hút nhiều hội viên phụ nữ tham gia hiến máu tình nguyện cứu người trong những đợt tới đây. ”

Nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa đặc biệt của hiến máu nhân đạo, sau 12 lần tham gia hiến máu tình nguyện, chị Bùi Thị Mỹ Linh đã trở thành tấm gương điển hình tiêu biểu, góp phần lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện trong cộng đồng. Những giọt máu của chị cho đi, đã giúp được rất nhiều cuộc đời ở lại. Những tình nguyện viên tích cực như chị Linh chính là minh chứng sâu đậm cho nét đẹp truyền thống nhân ái, nghĩa tình từ những trái tim nồng ấm, chan chứa tình yêu thương của nhân loại. Với những hành động, nghĩa cử cao đẹp đó, vừa qua chị Bùi Thị Mỹ Linh đã được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đak Đoa tặng giấy khen tôn vinh là một trong những người có thành tích xuất sắc trong phong trào tuyên truyền, vận động và tham gia hiến máu tình nguyện giai đoạn 2008 – 2023.
                                                                                            Kiều An - TTVHTTTT

THÔNG BÁO

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: vhtt.dakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 1
Tuần hiện tại: 13
Tháng hiện tại: 204
Năm hiện tại: 204
Tổng lượt truy cập: 204
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 68 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email: ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai