CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

CÔ HỌC TRÒ VƯỢT KHÓ HỌC GIỎI

Ngày đăng bài: 04/06/2021
        Ở trường THPT Nguyễn Huệ, huyện Đak Đoa, thầy cô giáo và các bạn học sinh ai cũng biết và quý mến em Bùi Thị Hoàn Hồng, học sinh lớp 12A6, cô Bí thư Chi đoàn học giỏi, năng động, đạt nhiều thành tích đáng khen ngợi, trở thành tấm gương sáng cho bạn bè học tập.


        Dáng người mảnh mai, đôi mắt thông minh, nhanh nhẹn, đó là những ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi có dịp tiếp xúc với em Bùi Thị Hoàn Hồng. Khác với vẻ ngoài, cô học trò nhỏ này có suy nghĩ chững chạc hơn bạn bè cùng trang lứa. Trò chuyện với chúng tôi, Hoàn Hồng cho biết: Em sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nông, bố em do bị bệnh nên đau ốm quanh năm, chuyện làm nương rẫy chỉ có mẹ và anh trai đảm nhận, cuộc sống của gia đình khá khó khăn. Năm 2020 khi bệnh tình trở nặng, bố em đã mất. Khi bố mất đi cuộc sống gia đình lại trở nên khó khăn hơn, em mất đi một điểm tựa tinh thần. Nhưng em đã vượt qua được nỗi đau, vượt khó vươn kên trong học tập, vì em nghĩ chỉ nỗ lực trong học tập thì mới có tương lai tươi sáng hơn. Em đã luôn nhắc nhở bản thân là phải cố gắng học thật giỏi để sau này có một công việc tốt và trở thành một công dân tốt, có ích cho gia đình và xã hội.Với suy nghĩ đó, nên em luôn thể hiện tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc và chuyên tâm học hành, vì vậy nhiều năm liền em đã đạt danh hiệu học sinh giỏi. Riêng trong năm học 2020-2021 em đã đạt giải 3 trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn địa lý. Với Hoàn Hồng, chăm chỉ học tập để đạt kết quả cao là cách đền đáp công ơn của bố mẹ, thầy cô và giúp bản thân thành người có ích cho gia đình, xã hội. Đó cũng chính là động lực giúp em vượt qua khó khăn, vươn lên học tập tốt.
        Văn là môn học mà Hoàn Hồng rất yêu thích, em chia sẻ: “Muốn học giỏi văn, điều đầu tiên là bản thân phải yêu thích. Mình phải tập trung học, cảm nhận và tìm hiểu sâu về các tác phẩm. Phải đầu tư suy nghĩ, sáng tạo trong cách hành văn chứ không theo các bài văn mẫu”. Em cũng thường xuyên tìm hiểu cách làm bài văn trong sách vở, trên internet để trau dồi vốn từ ngữ. Với Hoàn Hồng, em không chỉ học giỏi môn học yêu thích mà các môn học khác em đều có kết quả học tốt.
         Em Bùi Thị Hoàn Hồng học sinh lớp 12A6 Trường THPT Nguyễn Huệ, huyện Đak Đoa nói: “Về học tập của em thì tự học là khoảng thời gian chính, ngoài ra thì nỗ lực và cố gắng để hiểu bài hơn ở trên trường, em luôn chú ý và nghe thầy cô giảng bài để tiếp thu lượng kiến thức. Vì lượng kiến thức chủ yếu mà mỗi bản thân chúng ta có được là nhờ  vào thầy cô dạy ở trên lớp. Tại vì em theo khối khoa học xã hội, nên là những môn khoa học xã hội em sẽ dành thời gian nhiều hơn, đó sẽ giúp ích cho em vào kỳ thi đại học của mình, nên em sẽ dành thời gian rảnh của mình để ôn thi khối khoa học xã hội này. Thì khoa học xã hội thì kiến thức chủ yếu bắt nguồn từ xã hội nên việc học của em chủ yếu là qua ti vì hoặc qua báo đài trên mạng xã hội để giúp mở mang tầm hiểu biết của em hơn”.
        Không chỉ học giỏi mà em Bùi Thị Hoàn Hồng còn là một Bí thư Chi đoàn tiêu biểu, năng nổ trong các hoạt động phong trào của Đoàn trường, của lớp. Vào những dịp nhà trường tổ chức các hội thi, em luôn cùng  với các thành viên trong lớp tập hợp các bạn theo nhóm để tập múa, tập hát, làm vật dụng trang trí và chuẩn bị cho các phong trào Đoàn, công trình thanh niên, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện trên địa bàn. Nhờ nhiệt tình, năng nổ trong mọi hoạt động, em luôn được các bạn và thầy cô giáo tin tưởng, yêu mến, em đã được Huyện đoàn tặng giấy khen trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2020, được Chi bộ nhà trường tặng giấy khen gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phog cách Hồ Chí Minh năm 2020 cùng nhiều giấy khen trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.
       Thầy Nguyễn Văn Anh - giáo viên Chủ nhiệm lớp 12A6 trường THPT Nguyễn Huệ, cho biết: “Là một giáo viên chủ nhiệm của em trong 3 năm qua, tôi thấy ngay từ đầu vào năm học  nói chung điều kiện của em này rất khó khăn, nhưng về học tập, trong thời gian qua em học tập rất là tốt. Đặc biệt là nỗi trỗi về môn xã hội, đặc biệt là môn địa lý. Trong học kỳ một em được nhà trường, các thầy cô bồi dưỡng  và tham gia thi học sinh giỏi cấp  tỉnh và em đặt được giải 3”.
        Hiện nay là khoảng thời gian em nỗ lực tập trung cho việc ôn tập để đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia sắp. Khi được hỏi về dự định trong tương lai sau này của mình, Hoàn Hồng cho biết: “Em sẽ cố gắng giữ được thành tích trong học tập và thi đỗ đại học vào trường Khoa học, Xã hội và Nhân văn". Với sự nỗ lực phấn đấu trong học tập và những thành tích đã đạt được của em trong thời gian qua, tin tưởng rằng em sẽ đạt được ước mơ của mình và sẽ thành công trong tương lai.
 
                                                          Phương An, Quốc Toản – Trung tâm VHTTTT.

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: vhtt.dakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 7
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 68 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email: ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai