CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

HỘI CCB HUYỆN ĐAK ĐOA TRIỂN KHAI XÂY DỰNG “MÔ HÌNH ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÁU ĐẾN TRƯỜNG”

Ngày đăng bài: 13/07/2022

         Thực hiện phong trào thi đua dân vận khéo gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác, Hội Cựu chiến binh huyện Đak Đoa (Hội CCB) đã triển khai xây dựng “Mô hình đồng hành cùng cháu đến trường” đến các cơ sở hội để giúp đỡ các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khắc phục khó khăn trong cuộc sống, cố gắng học tập đạt kết quả tốt. Ông Trần Văn Côi - CT Hội CCB xã Tân Bình trao tiền hỗ trợ hàng quý
cho em Chu Ngọc Bảo Nhi (Sinh năm 2010).

       Phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “thương người như thể thương thân”. Trong những năm qua Đảng, nhà nước nói chung, cấp ủy, chính quyền nói riêng đã có nhiều chính sách, việc làm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, với chủ trương “Không để ai ở lại phía sau”. Cùng với Cấp ủy, Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể, Hội CCB các cấp cũng có nhiều việc làm giúp đỡ người nghèo, hội viên nghèo và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo nên được hình ảnh đẹp, lan tỏa trong xã hội, tô thắm truyền thống tốt đẹp của “anh Bộ đội cụ Hồ”; khẳng định vai trò, vị trí của Hội CCB trong hệ thống chính trị của Đảng.

        Tuy vậy, hiện nay trên địa bàn huyện vẫn còn một số cháu vì lý do khác nhau nên có hoàn cảnh rất khó khăn, có nguy cơ không được đến trường để thực hiện ước mơ học hành nếu không có sự giúp đỡ của cộng đồng.

       Từ năm 2021, Hội CCB huyện Đak Đoa đã triển khai thực hiện mô hình “Mô hình cùng cháu đến trường”. Từ nguồn vận động đóng góp trong cán bộ, hội viên đến nay đã có 3 hội cơ sở trên địa bàn nhận giúp đỡ 03 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em gia đình hội viên CCB tại các đơn vị Đak Krong, Hải Yang, Tân Bình. Bước đầu hỗ trợ cho các em vật chất: phương tiện đi học (xe đạp); đồ dùng, sách vở học tập từng năm; hỗ trợ tiền hàng quý (Bình quân mỗi quý 600.000 đ). Các em sẽ được nhận hỗ trợ giúp đỡ của Hội CCB xã phối hợp với nhà trường cùng Chi bộ nơi em ở và học tập cho đến khi hoàn thành chương trình học phổ thông. Qua đó, giúp các em có thêm động lực vượt qua khó khăn, tiếp bước đến trường.

         Hội CCB các xã còn lại tiếp tục đăng kí triển khai mô hình “Đồng hành cùng cháu đến trường”, các tổ chức cơ sở hội quán triệt ý nghĩa, mục đích, yêu cầu đến tất cả các hội viên CCB. Tạo được sự thống nhất cao trong hội viên và tổ chức Hội. Phối hợp với nhà trường, Chi ủy, Chi bộ thôn, làng, tổ dân phố để thống nhất đối tượng giúp đỡ và cùng Hội CCB xã chung tay giúp đỡ các cháu.
 
                                                                                Phương Thảo


THÔNG BÁO

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: vhtt.dakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 1
Tháng hiện tại: 13
Năm hiện tại: 54
Tổng lượt truy cập: 54
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 156 nguyễn Huệ, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email:ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai