CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

Hội nghị tập huấn, triển khai nhiệm vụ công tác thanh tra nhân dân năm 2014

Ngày đăng bài: 24/08/2014
Ngày 21/8/2014 Thanh tra huyện phối hợp với UBMTTQVN huyện, Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện tổ chức mở lớp tập huấn công tác công tác thanh tra nhân dân cho Ban thanh tra nhân dân ở các xã, thị trấn.

Nội dung tập huấn gồm 5 chuyên đề: cơ sở pháp lý và chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về thanh tra nhân dân; một số khái niệm, tổ chức và hoạt động của Ban thanh tra nhân dân; kỹ năng hoạt động của Ban thanh tra nhân dân; trách nhiệm của cơ quan, nhà nước đối với hoạt động thanh tra nhân dân; kinh phí và chế độ tài chính.


Tại Hội nghị tập huấn, đồng chí Hồ Bình Côi – Phó Chánh Thanh tra huyện đã truyền đạt và hướng dẫn một số kỹ năng hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân: giám sát, kiểm tra, thanh tra vụ việc khi được giao, xác minh, kết luận và kiến nghị biện pháp xử lý khiếu nại, tố cáo; trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp nhà nước và của Ban Chấp hành công đoàn cơ sở. Mục đích của hoạt động thanh tra nhân dân là nhằm kịp thời phát hiện và xử lư các hành vi vi phạm pháp luật, phát hiện những sơ hở trong cơ chế quản lý chính sách, pháp luật để kiến nghị với cơ quan nhà nước có thẩm quyền các biện pháp khắc phục; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hoạt động quản lý, bảo vệ lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Các đồng chí tham dự lớp tập huấn đã trao đổi thẳng thắn những tồn tại, vướng mắc ở cơ sở trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ giám sát của Ban Thanh tra nhân nhân ở đơn vị mình từ đó tìm ra các biện pháp tháo gỡ.

Đồng chí Hồ Bình Côi – Phó Chánh Thanh tra huyện cho biết thời gian qua, hoạt động của Ban thanh tra nhân dân ở cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn còn gặp lúng túng và hạn chế. Vì vậy, hội nghị tập huấn lần này nhằm góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đối với Ban thanh tra nhân dân và hoạt động của Ban thanh tra nhân dân cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trong việc giám sát thực hiện chủ trương, chính sách, chế độ của nhà nước, quy chế hoạt động của cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn góp phần thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ quan.

 
Phan Mai Chi

THÔNG BÁO

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: vhtt.dakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 0
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 68 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email: ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai