Kết quả thanh tra, kiểm tra trong “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2014

24/05/2014

Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-BCĐVSATTP ngày 17/4/2014 của Ban chỉ đạo liên ngành về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Đak Đoa, về triển khai “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm" năm 2014.

Nhằm triển khai các hoạt động trong “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2014, huyện đã thành lập 16 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành (trong đó, tuyến huyện: 1 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành, tuyến xã: 15 đoàn kiểm tra) tiến hành kiểm tra 236 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn toàn huyện.
Qua kiểm tra, phát hiện 30 cơ sở vi phạm, chiếm 12,7%, đoàn kiểm tra đã nhắc nhở, yêu cầu các cơ sở khắc phục. Các lỗi vi phạm chủ yếu là điều kiện vệ sinh cơ sở không bảo đảm, người sản xuất kinh doanh thực phẩm không tuân thủ điều kiện về vệ sinh cá nhân, trang thiết bị dụng cụ không bảo đảm vệ sinh,…

Các đoàn kiểm tra đã tiến hành tiêu hủy sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, hết hạn sử dụng, không có địa chỉ nơi sản xuất,... Sản phẩm bị tiêu hủy gồm: 75 gói mì tôm, 5.400ml nước nắm, 12,5 kg bánh kẹo các loại, 1kg cà phê, 5 hộp cháo thịt bằm, 2 hộp cá bò da, 5 hộp bơ Meizan v.v...
Trong quá trình thanh, kiểm tra đoàn đã tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho chủ các cơ sở thực phẩm và người trực tiếp tham gia, sản xuất, chế biến thực phẩm thực hiện đúng các quy  định về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.
                                                                                     
       Nguyễn Thị Minh - Phòng Y tế

CÁC TIN KHÁC

  1         ...