CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

Không ngừng nâng cao Chỉ số cải thiện chất lượng các quy định của pháp luật trên địa bàn huyện

Ngày đăng bài: 31/05/2021
        Thực hiện Văn bản số 734/STP-XD&KTVB ngày 14/5/2021 về việc tình hình triển khai thực hiện Chỉ số cải thiện chất lượng các quy định của pháp luật trong năm 2021. Qua đó, UBND huyện đã triển khai thực hiện Luật ban hành Văn bản quy phạm pháp luật năm 2015, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật, Nghị định số 34/2016/NĐ-CP ngày 14/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật và Nghị định 154/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2016/NĐ-CP; thường xuyên chỉ đạo, nâng cao chất lượng công tác ban hành, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật rộng rãi đến các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn để không ngừng nâng cai chỉ số cải thiện chất lượng các quy định của pháp luật trên địa bàn huyện.


        Công tác kiểm tra xử lý văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn huyện đã được triển khai tích cực, góp phần củng cố hoàn thiện hệ thống hóa pháp luật, đáp ứng kịp thời yêu cầu quản lý nhà nước đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương, tạo môi trường và hành lang pháp lý đảm bảo cho việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội thuận lợi, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho người dân. Công tác kiểm tra, xử lý văn bản trên địa bàn huyện đã được các ngành, địa phương quan tâm và ngày càng đi vào nề nếp. Nhận thức của các ngành, địa phương về tầm quan trọng của công tác này được nâng lên. Công tác xây dựng, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn vản QPPL rõ ràng, dễ hiểu, cụ thể từ nội dung cũng như các quy định, vì vậy công tác hệ thống văn bản QPPL được triển khai thực hiện đúng theo quy định hiện hành.
         Thông qua công tác rà soát, hệ thống hóa văn bản QPPL nhằm đảm bảo tính thống nhất, minh bạch, hoàn thiện hệ thống văn bản QPPL, góp phần ổn định và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.Số văn bản quy phạm pháp luật phải rà soát: 05 văn bản; số văn bản quy phạm pháp luật đã được rà soát: 05 văn bản. Trong hoạt động kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan Tư pháp với cơ quan chuyên môn và chính quyền cấp xã, qua đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho công tác phối hợp rà soát, kiểm tra văn bản, góp phần ổn định và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.
 
                                                                      Hoài Nhiên– Phòng Tư pháp

                          

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: vhtt.dakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 12
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 68 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email: ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai