Kiểm tra tình hình thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" tại xã Đak Sơmei

28/07/2014
Ngày 23/7/2014, tổ công tác của Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”  huyện do Đồng chí Lê Văn Do - Huyện ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện làm tổ trưởng tiến hành kiểm tra việc thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" trong 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm tại xã Đak Sơmei.

Báo cáo với Tổ kiểm tra, Ban Chỉ đạo “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” xã Đak Sơmei cho biết, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được triển khai đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong cộng đồng dân cư các địa phương. Việc thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng gia đình văn hóa, thôn, làng văn hóa, đơn vị văn hóa đã được triển khai khá đồng bộ. Tính đến nay, toàn xã đã đạt 573 hộ/1021 hộ gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 56%; 7/10 thôn, làng đạt danh hiệu thôn, làng văn hóa, chiếm tỷ lệ 70%. Năm 2014 xã phấn đấu 75% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa và đề nghị công nhận lại 4 thôn, làng văn hóa, đồng thời giữ vững danh hiệu thôn, làng văn hóa.

Tại buổi làm việc, Tổ kiểm tra, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện ghi nhận kết quả đạt được, đề nghị Ban chỉ đạo xã Đak Sơmei tiếp tục triển khai các hoạt động của phong trào, tích cực thi đua hưởng ứng góp phần xây dựng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện nhà ngày càng phát triển.

Thu Hà (phòng VHTT)