NÂNG CAO TINH THẦN ĐOÀN KẾT

16/02/2014
Thực hiện Quyết định số 445-QĐ/HU, ngày 16/01/2014 của Huyện ủy Đak Đoa ban hành Đề án số 02/ĐA/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác kết nghĩa giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và các trường học, doanh nghiệp nhà nước đứng chân trên địa bàn huyện với thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số. Ngày 23/01/2014 phòng Tài chính – Kế hoạch huyện tiến hành kết nghĩa với làng làng Kồ, xã Trang. Mục đích của phong trào kết nghĩa là phối hợp với làng tuyên truyền, phổ biến pháp luật, thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới nhân dân; giúp cán bộ làng giải quyết những vấn đề phát sinh, phức tạp ở làng, những mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân.

Được UBND tỉnh hỗ trợ 1.500.000 đồng cho làng ăn tết, các bên thống nhất tổ chức gặp mặt vui xuân đón tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014 vào ngày mùng một Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014 tại phân hiệu trường mẫu giáo làng Kồ, xã Trang, huyện Đak Đoa.
Việc thực hiện phong trào kết nghĩa giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và các trường học, doanh nghiệp nhà nước đứng chân trên địa bàn huyện với thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa các dân tộc; giúp cấp ủy, chính quyền nắm bắt và giải quyết kịp thời các vụ việc xảy ra trên địa bàn; triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới gắn với thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đới sống văn hóa”, thực hiện phong trào “sạch làng, tốt ruộng” góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, vận động nhân dân thay đổi nếp nghĩ cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời có kế hoạch quan tâm giúp đồng bào xóa đói, giảm nghèo, vận động, hướng dẫn đồng bào chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ra quân làm các công trình để xây dựng nông thôn mới, giúp đồng bào xóa đói, giảm nghèo bền vững.
                                        Phòng Tài chính – Kế hoạch