Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức tập huấn tổ chức, quản lý các hoạt động chuyên môn thuộc lĩnh vực giáo dục trung học qua hệ thống mạng thông tin

08/12/2014
Trong 02 ngày (02-03/12/2015) phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức tập huấn triển khai thực hiện các hoạt động chuyên môn qua mạng thông tin trực tuyến cho 51 cán bộ quản lý và giáo viên của 17 trường THCS trên địa bàn huyện. Đối tượng tập huấn là cán bộ quản lý phụ trách chuyên môn, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên phụ trách công nghệ thông tin.

Nội dung của đợt tập huấn tập trung vào những vấn đề như: Hướng dẫn tổ chức sinh hoạt chuyên môn về đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá; tổ chức, quản lý các hoạt động chuyên môn qua mạng thông tin trực tuyến; giới thiệu về “Trường học kết nối” để tổ chức và quản lý các hoạt chuyên môn trong trường THCS trên toàn huyện, bàn giao tài khoản quản lý cấp trường; thực hành sử dụng tài khoản cấp phòng, cấp trường và tạo tài khoản cho giáo viên; thực hành tổ chức các hoạt động tổ, nhóm và các cuộc thi qua mạng thông tin.

Đây là một trong những đợt tập huấn có quy mô lớn của ngành nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức và quản lý hoạt động giáo dục, từ đó tạo ra sự chuyển biến cơ bản về tổ chức và quản lý hoạt động dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong các nhà trường, nhất là các trường ở vùng đặc biệt khó khăn.

Thông qua đợt tập tập huấn sẽ hỗ trợ các trường THCS triển khai có hiệu quả việc đổi mới đồng bộ phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá chất lượng giáo dục, nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên theo hướng phát triển năng lực cho học sinh.

Thu Thủy