TRIỂN KHAI “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM”

Ngày đăng bài: 14/05/2021
        Ngày 12/5/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai, ban hành Kế hoạch số 525/KH-UBND về Triển khai “Tháng hành động vì tre em” năm 2021.
         Nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp các ngành nhất và trách nhiệm của người đứng đầu trong việc thự chiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.
         Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động của c ác cơ quan, tổ chức, gia đình và toàn xã hội đối với việc thực hiện các quyền trẻ em nhất là phòng chống xâm hại, tai nạn thương tích trẻ em và bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh đặc biệt là dịch bệnh Covid-19.
          Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ, chăm sóc trẻ em; tăng cường các nguồn lực trong xã hội để góp phần giúp đỡ, tạo điều kiện cho trẻ em được tiếp cận các dịch vụ bảo vệ, chăm sóc, phúc lợi xã hơn tốt hơn; được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh để phát triển toàn diện. Thực hiện “Mùa hè an toàn cho trẻ em”, tổ chức tốt việc phối hợp giữa nhà trường, gia đình và chính quyền địa phương, các đơn vị, đoàn thể trong việc quản lý giám sát, hướng dẫn trẻ em vui chơi an toàn, lành mạnh và phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước trong dịp hè.

Ảnh minh họa: Internet
        Với Chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”.
       Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu việc triển khai các hoạt động Tháng hành động vì trẻ em an toàn, hiệu quả, phù hợp với hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của tỉnh trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
        Tổ chức các hoạt động truyền thông, giáo dục, vận động xã hội; các hoạt động thúc đẩy sự tham gia của trẻ em; tổ chức các hoạt động hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; đảm bảo kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh và tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ em và tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật, về bảo vệ, chăm sóc trẻ em; việc thực hiện các quy định về an toàn cho tre em tại trường học, khu dân cư... để đảm bảo an toàn cho trẻ.
         Thông điệp truyền thông:
- Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh.
- Tạo điều kiện cho trẻ em có cơ hội phát triển và hưởng thục công bằng các dịch vụ xã hội cơ bản.
- Thực hiện đầy đủ quyền trẻ em.
- Tạo môi trường lành mạnh, thuận lợi để trẻ em phát triển toàn diện.
- Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng.
- Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động.
- Gọi Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111 thông báo mọi hành vi xâm hại trẻ em.
- Bảo vệ quyền của mọi trẻ em trên môi trường mạng.
- Hãy cho trẻ em học bơi, học kỹ năng an toàn trong môi trường nước.
- Đội mũ bảo hiểm cho con, trọn tình cha mẹ.
        Các hoạt động phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2021, diễn ra từ ngày 25/5/2021 đến ngày 30/6/2021.
         Ngoài ra, Ủy ban nhân dân tỉnh phân công nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện Kế hoạch Tháng hành động vì trẻ em năm 2021.

Mỹ Lai – VHTT (t/h).