Tập huấn người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2014

04/11/2014
Ngày 28-29/10/2014, phòng Dân tộc huyện phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức lớp tập huấn cho người có uy tín trong đồng bào DTTS năm 2014 trên địa bàn huyện.

Trong 2 ngày các học viên đã được các báo cáo viên truyền đạt những kiến thức cơ bản về tình hình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn năm 2014, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế xã hội năm 2015;  chính sách đại đoàn kết dân tộc; công tác đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2014 và nhiệm vụ năm 2015 và tình hình Biển Đông; các chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác dân tộc giai đoạn 2011-2015.

Qua lớp tập huấn người có uy tín trong ĐBDTTS nắm bắt được các kiến thức cơ bản về tình hình phát triển kinh tế xã hội của đất nước, tỉnh và trên địa bàn huyện; an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội; các chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác dân tộc trong thời gian qua và trong thời kỳ hiện đại hóa đất nước để tuyên truyền, vận động trong cộng đồng thôn, làng thực hiện tốt các chính sách của Đảng và nhà nước về công tác dân tộc để phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh và khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đoàn Minh