Tập huấn phát hiện chủ động tăng tỷ lệ phát hiện bệnh nhân lao năm 2014

29/07/2014
Bệnh lao là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đối với tính mạng cũng như sức khỏe người mắc bệnh cùng với nguy cơ lây lan ra cộng đồng lớn; bệnh có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm, chữa đúng phương pháp và đủ thời gian.
Ngày 24/7/2014 Trung tâm Y tế huyện Đak Đoa phối hợp với bệnh viện lao và phổi tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn về phát hiện chủ động tăng tỷ lệ phát hiện bệnh nhân lao năm 2014 cho cán bộ y tế tuyến huyện và cán bộ chuyên trách lao của Trạm Y tế các xã, thị trấn. Tổng số người tham dự lớp tập huấn là 25 người.
Các học viên được tập huấn các nội dung: Mục tiêu, đường lối chiến lược giải pháp chương trình chống lao quốc gia; chức năng, nhiệm vụ công tác chống lao tuyến xã, thị trấn; công tác truyền thông giáo dục sức khỏe cho người bệnh, gia đình người bệnh và cộng đồng.
Sau lớp tập huấn, các học viên sẽ triển khai thực hiện công tác phòng, chống lao tại địa phương để góp phần giảm tối đa nguy cơ tình trạng nhiễm lao mới và chống tái phát.

Nguyễn Thị Minh