Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày khí tượng thế giới và giờ trái đất trên địa bàn huyện

30/03/2014
Nhằm mục đích tôn vinh những nỗ lực, đóng góp của ngành khí tượng thủy văn và kêu gọi, phát động người dân cùng chung tay góp phần giảm nhẹ phát thải khí nhà kính gây biến đổi khí hậu nhân chiến dịch Giờ trái đất năm 2014, UBND huyện đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày khí tượng thế giới (23/3) và Giờ trái đất năm 2014 trên địa bàn huyện.

Với yêu cầu tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày khí tượng thế giới (23/3) và Giờ trái đất đảm bảo hiệu quả, thiết thực, thu hút quần chúng nhân dân tham gia, đồng thời qua các hoạt động nhằm tuyên truyền, phát động sâu rộng đến các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể và nhân dân hiểu rõ tầm quan trọng của ngành khí tượng thủy văn và việc sử dụng tiết kiệm nguồn điện năng, các chất đốt góp phần giảm nhẹ biến đổi khí hậu toàn cầu, kế hoạch năm nay tập trung tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức cộng đồng về nguyên nhân và hậu quả của biến đổi khí hậu tới sức khỏe con người và môi trường sinh thái bằng các hình thức như: tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm, các cuộc thi tìm hiểu về môi trường và biến đổi khí hậu,… Treo băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phích tuyên truyền Ngày Khí tượng thế giới với chủ đề “Thời tiết và khí hậu: Giới trẻ cùng hành động” và Giờ trái đất với chủ đề “Cùng lan tỏa màu xanh” tại các khu vực trung tâm nhằm hướng đến “Vì một Việt Nam xanh, sạch, đẹp”. Riêng hưởng ứng Giờ trái đất, trên địa bàn toàn huyện sẽ thực hiện tắt đèn điện trang trí dọc theo các tuyến đường, biển hiệu trang trí ngoài trời và điện chiếu sáng tại trụ sở các cơ quan, trường học, hộ gia đình,… từ 20h30’ đến 21h30’ ngày 29/3/2014./.

Tổng hợp: Ngọc Tiến