ĐAK ĐOA, TÍCH CỰC THAM GIA HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO “VĂN HÓA ĐỘC” TẠI TỈNH.

05/09/2022
        Xuất phát từ mục đích tăng cường, nâng cao ý thức và văn hóa ứng xử, giao tiếp; đọc để học tập; xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh; nâng cao nếp sống văn hóa nhân văn trong cộng đồng; đẩy lùi những cách ứng xử tiêu cực, phòng chống bạo hành; xây dựng, rèn kĩ năng sống, nâng cao nếp sống văn minh ...trong xã hội.
       Hàng năm, Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch tỉnh Gia lai đã tổ chức thường xuyên Phong trào “Văn hóa đọc” với nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng qua các cuộc thi: Đại sứ văn hóa, Giới thiệu sách trực tuyến, Viết câu chuyện về những gia đình...Phong trào được đông đảo mọi ngành, mọi giới trong toàn tỉnh tham gia, hưởng ứng nhiệt tình. Đã có những bài viết, video, những tập san hay, chất lượng, nội dung hình thức sáng tạo, đặc sắc, mang tính tuyên truyền rộng lớn của các tác giả mọi lứa tuổi từ 17 huyện, thị xã gửi về dự thi.

Ban tổ chức cuộc thi đã chấm và lựa chọn những tác phẩm xuất sắc, mang tính nhân văn và tuyên truyền sâu rộng để vinh danh và trao giải. Kết quả tại cuộc thi lần này, trong số các cá nhân, đơn vị đạt giải cao trong toàn tỉnh, đơn vị Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Đak Đoa đạt giải Khuyến khích Toàn đoàn ở nội dung: Giới thiệu sách trực tuyến, có sự đóng góp của 03 giải Ba cá nhân thuộc học sinh Đặng Mỹ Ngọc, lớp 8.4, Trường THCS Võ Thị Sáu; học sinh Lê Thị Ngọc Yến,  lớp 11B1, Trường THPT Nguyễn Huệ; học sinh Trần Bảo Ngọc, lớp 4A3, Trường Tiểu học số 1 Thị trấn Đak Đoa.
        Ngoài ra, BTC còn trao 02 giải Nhì nội dung Đại sức văn hóa đọc cho đơn vị Trường THCS Võ Thị Sáu huyện Đak Đoa. Trong đó: trao 01 giải Nhì phần thi Chia sẻ cảm tưởng hay nhất cho học sinh Nguyễn Thị Thu Hà, lớp 9/3; học sinh Nguyễn Tấn Dũng, lớp 9/4 và 01 giải Nhì phần thi Bài thơ khuyến đọc hay nhất cho học sinh Trần Ngọc Bảo Châu, lớp 6/3 và Võ Khánh Huyền, học sinh lớp 9/1. Đồng thời BTC cũng lựa chọn 02 tác phẩm tham dự cuộc thi: Đại sứ văn hóa đọc cấp quốc gia.
Van-hoa-2.png
        Cuộc thi là một hoạt động văn hóa bổ ích, thiết thực có tính chất khuyến tài; tuyên truyền, lan tỏa văn hóa nhân văn sâu rộng. Với hy vọng phong trào văn hóa đọc của tỉnh Gia Lai nói chung và huyện Đak Đoa nói riêng ngày càng phát triển sâu rộng hơn nữa để góp phần xây dựng văn hóa tỉnh nhà ngày càng vươn tới đỉnh cao.

Lê Thị Kim Tuyền – Trường THCS Võ Thị Sáu