17/04/2021
        Trong thời gian, từ ngày 15-17/4/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đak Đoa tổ chức Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khoa học kỹ thuật của học sinh THCS năm 2021. Đến với Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khoa học, kỹ thuật của học sinh THCS năm 2021, có 17 ý tưởng tham dự của 14 trường TH&THCS, THCS trực thuộc trên địa bàn huyện.

Sau 03 ngày làm việc khẩn trương, Ban giám khảo đã chọn 04 ý tưởng hay, đặc sắc tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện phát triển thành dự án để tham dự Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp huyện dành cho học sinh THCS năm học 2021-2022 (dự kiến tổ chức vào tháng 11/2021): Các ý tưởng sáng tạo: Sử dụng nha đam kết hợp với hương quế và dã quỳ cô đặc tạo dược liệu làm đẹp và chống viêm da của Trường THCS DTNT huyện; Thói quen đọc sách của học sinh ở trường THCS, thực trạng và giải pháp của Trường THCS Anh hùng Wừu; Nhận diện và những giải pháp ngăn ngừa hành vi bắt nạt học đường ở Trường THCS Nguyễn Văn Linh của Trường THCS Nguyễn Văn Linh; Ứng dụng điều khiển đóng mở cổng từ xa thông minh  của Trường THCS Võ Thị Sáu.
        Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khoa học kỹ thuật của học sinh THCS là hoạt động mới của Ngành được tổ chức năm nay, nhằm định hướng rõ ràng mục đích, nội dung, phương pháp nghiên cứu khoa học kỹ thuật cho các em học sinh vận dụng kiến thức để giải quyết các vấn đề của thực tiễn đời sống. Đồng thời, qua đây khuyến khích các trường tham gia hỗ trợ hoạt động nghiến cứu khoa học của học sinh trung học trên huyện nhà, tiến đến xây dựng mô hình trường học STEM trong chương trình giáo dục phổ thông mới.

Đoàn Nhi - Phòng GDDT.