Đak Đoa tổ chức Đại hội đại biểu Hội cựu thanh niên xung phong lần thứ II nhiệm kỳ 2014 -2019

30/06/2014
Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Đak Đoa vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Tại Đại hội các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả hoạt động của hội trong nhiệm kỳ 2010 - 2014. Trong 5 năm, các cấp hội Cựu Thanh niên xung phong trên địa bàn huyện đã xây dựng được tổ chức vững mạnh và ngày càng nâng cao vị thế chính trị xã hội trong đời sống xã hội. Đến nay, toàn huyện đã có 106 hội viên, sinh hoạt tại 10 cơ sở hội ở 10 xã, thị trấn. Bên cạnh đó các cấp hội Cựu Thanh niên xung phong đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động nghĩa tình đồng đội. Tính từ năm 2010 đến nay, các tổ chức hội đã vận động hội viên đóng góp xây dựng quĩ nghĩa tình đồng đội được 69 triệu đồng. Từ nguồn quĩ vận động được và nguồn hỗ trợ của hội cấp trên, Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Đak Đoa đã xây dựng hỗ trợ 6 nhà tình nghĩa, tặng 3 sổ tiết kiệm với tổng trị giá 219 triệu đồng. Hội cũng đã vận động hội viên giúp nhau làm ăn phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Hiện trong hội chỉ còn 2 hộ nghèo, giảm 29 hộ so với đầu nhiệm kỳ. Hầu hết các hội viên đều phát huy vai trò gương mẫu trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.
thanh-nien-xung-phong-3.bmp
Với chủ đề: "Đoàn kết – Thống nhất ý chí và hành động – Xóa nghèo bền vững – Làm tốt gương sáng cựu thanh niên xung phong huyện" trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 9 đồng chí. Ông Lê Đức Thủy được tái cử giữ chức Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện nhiệm kỳ 2014 - 2019. Đại hội cũng đã bầu 11 đồng chí đi dự Đại hội cấp trên. Trong dịp này, huyện cũng đã khen thưởng cho 3 tập thể và 7 các nhân có nhiều thành tích trong công tác hội nhiệm kỳ 2010 – 2014.

Hà Xuyên