CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

Phụ nữ thị trấn Đak Đoa xây dựng nhiều mô hình làm theo gương bác

Ngày đăng bài: 09/09/2014
Gắn việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, Hội LHPN thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa đã triển khai có hiệu quả nhiều mô hình “làm theo”, tạo những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ.


Để nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ, thời gian qua, bên cạnh việc tổ chức tuyên truyền, quán triệt các chuyên đề học tập làm theo gương Bác đến từng chi, tổ hội phụ nữ ở các tổ dân phố, thôn làng, Hội LHPN thị trấn Đak Đoa đã đưa các chuyên đề và mẩu chuyện về Bác vào các hội thi, hội diễn văn nghệ, hái hoa dân chủ, lồng ghép trong các buổi sinh hoạt chi, tổ hội. Ngoài ra, Hội còn phối hợp với phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện tuyên truyền phong trào phụ nữ và các hoạt động hội, các gương tập thể, cá nhân phụ nữ điển hình trong học tập và làm theo gương Bác. Qua đó góp phần động viên, cổ vũ cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực hưởng ứng phong trào thi đua hoạt động hội và các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động.
lam-theo-guong-bac-2.bmp

Xây dựng hũ gạo tiết kiệm để hỗ trợ hội viên nghèo

Cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Hội LHPN thị trấn đã xây dựng các mô hình làm theo gương Bác. Hiện 100% chi, tổ hội đã xây dựng mô hình “làm theo”, trong đó có một số mô hình đạt hiệu quả và được nhân rộng như “Hũ gạo tiết kiệm”, “Nuôi heo đất”, nhóm “Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ” và “Tổ, nhóm phụ nữ tiết kiệm”,… Từ năm 2011 đến nay, các chi, tổ phụ nữ trên địa bàn thị trấn đã hình thành 43 nhóm phụ nữ tiết kiệm với 895 thành viên, số tiền tiết kiệm được là 347 triệu đồng, xây dựng được 225 “Hũ gạo tiết kiệm” tiết kiệm hơn 2.250 kg gạo, nuôi 325 “Heo đất” tiết kiệm”. Từ nguồn tiết kiệm được, hội đã giúp 1.100 kg gạo cho các hộ gia đình khó khăn xã Đak Sơmei và 1.450 kg cho các chi hội có hội viên khó khăn. Đồng thời đã giúp cho 77 gia đình phụ nữ nghèo, khó khăn vay vốn sản xuất. Phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình được nhiều chị em hưởng ứng và đạt hiệu quả thiết thực. Với chủ đề “Làm theo Bác, thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững”, từ năm 2011 đến nay, qua thực hiện phong trào, hàng trăm triệu đồng, ngày công lao động, cây, con giống và phân bón đã đến với nhiều phụ nữ khó khăn cần giúp đỡ. Từ những hoạt động trên, 3 năm qua, Hội LHPN thị trấn Đak Đoa đã giúp 233 lượt hội viên nghèo, trong đó 41lượt hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ, qua đó giúp 152 hộ hội viên phụ nữ thoát nghèo, trong đó có 22 hộ do phụ nữ làm chủ hộ. Tiêu biểu trong phong trào này có các chi hội 6,7,8 và 9. Để phong trào có sức lan tỏa, thu hút được nhiều hội viên tham gia các chi, tổ hội đã có nhiều cách làm hay. Chị Phạm Thu Nguyên, chi hội trưởng chi hội 6 cho biết: “Sau khi tiếp thu được chủ trương, nghị quyết của hội LHPN thị trấn chúng tôi đã tổ chức phát động cho chị em trong toàn thể chi hội để chị em nắm được về lợi ích của nuôi heo tiết kiệm, hũ gạo tiết kiệm. Chị em đã đồng tình hưởng ứng, điều đó đã được thể hiện năm đầu năm 2011 chỉ có 30% trong số 100 hội viên tham gia nuôi heo đất nhưng đến nay đã có 90%  chị em đã có heo đất. Số tiền tiết kiệm được hàng ngày chị em đã xử dụng sắm sách vở cho con khi bước vào năm học mới và tương trợ giúp đỡ những chị em nghèo. Trong xây dựng mô hình tạo cho chị em gần gũi nhau hơn, hiểu nhau hơn và các chị em hưởng ứng rất tích cực và coi đó là trách nhiệm và vinh dự của người phụ nữ khi được học tập và làm theo gương Bác”.
lam-theo-guong-bac-3.bmp

Mô hình phụ nữ phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững


Ngoài xây dựng các mô hình “làm theo” để giúp đỡ hội viên nghèo vươn lên thoát nghèo, hội LHPN thị trấn Đak Đoa còn tích cực vận động xây dựng quĩ “Mái ấm tình thương. Đến nay, đã vận động được 18.920.000 đồng. Từ nguồn vận động được và nguồn hỗ trợ của hội cấp trên, Hội LHPN thị trấn đã triển khai xây dựng và bàn giao một nhà mái ấm tình thương cho 1 hội viên phụ nữ nghèo ở thôn Piơm. Chính từ các phong trào này đã giúp nhiều hội viên phụ nữ nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, tự tin vươn lên thoát nghèo bền vững. Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Đak Đoa Nguyễn Thị Thanh Nhàn cho biết thêm: “Có thể nói phong trào làm theo gương Bác trong hội viên phụ nữ thị trấn  mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đã tạo chuyển biến mạnh mẽ, làm thay đổi nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ. Qua đó động viên cán bộ, hội viên, phụ nữ xã gắn bó, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, tích cực góp phần vào công cuộc xây dựng văn minh đô thị mới ở địa phương. Trong thời gian tới, hội tiếp tục nhân rộng mô hình đến từng tổ hội. Đồng thời lồng ghép với phong trào 5 không 3 sạch,  mô hình 3 trong 1để tạo điều kiện cho phụ nữ nghèo được vay vốn phát triển kinh tế”.

Với những kết quả đã đạt được từ phong trào “làm theo” gương Bác của cán bộ hội viên phụ nữ thị trấn Đak Đoa đang góp phần tích cực để xây dựng văn minh đô thị , đồng thời tạo dựng lối sống, nếp sinh hoạt khoa học hiệu quả góp phần xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Thông qua các mô hình này đã giúp chị em gần gũi, đoàn kết, phát huy được tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” của cán bộ hội viên, góp phần đẩy nhanh tiến độ xóa đói giảm nghèo tại địa phương.
 
                                                                            Hà Xuyên

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: vhtt.dakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 8
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 156 nguyễn Huệ, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email:ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai