CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

SIU DJƯI - TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Ngày đăng bài: 28/05/2014
Việc học học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã và đang được huyện Đak Đoa triển khai sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của mỗi cán bộ, đảng viên trong toàn đảng bộ huyện, có nhiều tấm gương đảng viên nêu cao được ý thức trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần tích cực vào công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Siu Djưi sinh năm 1972 - Trưởng thôn OĐất xã Ia Băng, là một trong những tấm gương điển hình như thế.
Lời nói đi đôi với việc làm, luôn nhiệt tình, năng nổ, hết lòng vì công việc chung, vì bà trong thôn, đó là lời khen ngợi của bà con thôn OĐất - xã Ia Băng về Siu Djưi. Là một Đảng viên, được nhân dân tín nhiệm bầu giữ chức vụ trưởng thôn 8 năm liền, từ năm 2006 đến nay, với chức trách nhiệm vụ được giao, Siu Djưi đã kịp thời nắm bắt những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước để triển khai kịp thời tới nhân dân, thường xuyên gần gũi với dân để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con trong thôn, để cùng ban nhân dân thôn giải quyết tháo gỡ những khó khăn bức xúc trong dân. O Đất  trước đây là thôn trọng điểm về ANCT của huyện, kẻ xấu thường lợi dụng để tuyên truyền xuyên tạc để chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, Siu Djưi đã tích cực tuyên truyền vận động bà con giáo dân, không mắc mưu lời kẻ xấu lừa phỉnh, chấp hành tốt đường lối chủ trương của đảng chính sách pháp luật của nhà nước, sống tốt đời đẹp đẹp đạo, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế để vươn lên thoát nghèo, giữ vững ANCT - TTATXH trên địa bàn.


Siu Djưi còn là một trong những tấm gương điển hình trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, đi đầu trong ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất cây trồng vật nuôi để nâng cao mức thu nhập cho kinh tế gia đình. Vốn là người chịu khó, hay làm, anh tìm tòi, học hỏi cách làm ăn, tích cực tham gia các lớp tập huấn chuyển giao KHKT, tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong sản xuất để ứng dụng vào chuyển dịch cơ cấu giống, cây trồng, vật nuôi, đầu tư thâm canh lúa nước, kết hợp chăn nuôi bò sinh sản và trồng cây công nghiệp dài ngày. Cùng với sản xuất 7 sào lúa nước, kết hợp với trồng cây ngắn ngày, gia đình anh đã chăn nuôi được 6 con bò và trồng được 2 ha cà phê đang trong thời kỳ kinh doanh, cho thu nhập lợi nhuận hàng năn trên 200 triệu đồng. Siu Djưi tâm sự: “Trước đây làng O Đất cũng khó khăn, phức tạp, mình là trưởng thôn, mình đã tuyên truyền cho bà con đừng có nghe theo kẻ xấu kích động mà phải nghe theo Đảng và nhà nước ta, nói thì bà con cũng hiểu cũng thấy sai lầm bà con không theo nữa, lo làm ăn kinh tế trong gia đình phát triển. Nói chung trong làng O Đất đến bây giờ nhân dân đã tích cực đóng góp xây dựng nông thôn mới như: Xây dựng nhà trường, hàng rào, đường giao thông; thực hiện nhà nước và dân cùng làm, bà con cũng đóng góp sức đóng góp tiền, nghe theo lời Đảng và nhà nước ta tuyên truyền để có con đường mình đi, con cháu đi học hành thuận lợi hơn. Được Đảng và nhà nước quan tâm nên làng O Đất làm ăn  kinh tế khá hơn năm ngoái”.
guong-tot-2.bmp

Siu Djưi làm kinh tế

Không chỉ gương mẫu đi đầu trong ứng dụng tiến bộ KHKT để phát triển kinh tế hộ gia đình, Siu Djưi còn phát huy tinh thần trách nhiệm của mình trước bà con trong thôn, thường xuyên gặp gỡ các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để tuyên truyền vận động, hướng dẫn cho các hộ cách làm ăn. Đồng thời cùng ban nhân dân thôn triển khai kịp thời các chương trình nhà nước đầu tư hỗ trợ cho công tác giảm nghèo, như: Hỗ trợ cho người nghèo vay vốn, hỗ trợ cây con giống, xây dựng nhà 134, 167 cho các hộ nghèo và các chương trình phúc lợi khác,… đã giúp nhân dân trong thôn, nhất là các hộ thuộc diện chính sách và hộ nghèo, được hưởng lợi kịp thời từ các chương trình an sinh xã hội đã có điều kiện vươn lên phát triển kinh tế XĐGN. Từ chỗ chỉ sản xuất nhỏ lẻ theo hướng độc canh, đến nay bà con trong thôn đã biết ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và sản xuất gần 40 ha lúa nước 2 vụ, trồng được 89 ha cà phê, thực hiện tái canh được 8 ha cà phê, trồng mới trên 3 ha hồ tiêu. Nhờ sản xuất kinh doanh có hiệu quả mà nhiều hộ trong thôn đã vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đang có mức thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm. Điển hình như hộ ông Hyơm trồng được 6 ha cà phê, chăn nuôi 10 con bò có mức thu nhập hàng năm trên 300 triệu đồng hay như hộ ông Uer trước đây thuộc diện hộ nghèo nhờ được Siu Djưi  hướng dẫn cách làm ăn đến nay gia đình ông đã ổn định được cuộc sống tích lũy được vốn để mua đất trồng được 2 ha cà phê thu nhập hàng năm trên 100 triệu đồng. Qua khảo sát thực trạng về tình hình kinh tế xã hội trong thôn, hiện toàn thôn có 20 hộ có mức thu nhập cao trên 300 triệu đồng/năm, 50 hộ có mức thu nhập khá từ trên 100 triệu đồng trở lên, số hộ còn lại có mức thu nhập trung bình 25 triệu đồng, hộ nghèo của thôn hiện còn 140 hộ, giảm 20 hộ so với năm 2012. Nói về Siu Djưi anh Lek - Bí thư chi bộ thôn O Đất – xã Ia Băng cho biết: “ Đồng chí Siu Djưi với cương vị thôn trưởng làm việc rất năng nổ, giúp đỡ cho bà con làm ăn, luôn luôn đi đầu trong công tác tuyên truyền, hướng dẫn bà con kỹ thuật để nâng cao sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo nên nhân dân rất tin tưởng Siu Djưi.”.
guong-tot-3.bmp

Siu Djưi hướng dẫn cách cắt cành tạo tán cà phê 
 

 Với tinh thần trách nhiệm cao, Siu Djưi đã cùng ban nhân dân thôn tích cực vận động nhân dân đóng góp được 700 triệu đồng và ngày công lao động để cùng với vốn nhà nước đầu tư làm được 3,4 km đường bê tông hóa nông thôn, đồng thời tích cực đóng góp để xây dựng cơ sở, hạ tầng phục vụ cho đời sống dân sinh. Nhờ vậy mà bộ mặt của làng O Đất hôm nay đã có nhiều  khởi sắc, đời sống của đồng bào dân tộc thiểu nơi đây ngày thêm ấm no hạnh phúc, ANCT - TTATXH trên địa bàn được ổn định và giữ vững.

guong-tot-4.bmp

Thôn OĐất hôm nay

 

 Có được kết quả như ngày hôm nay, là có sự đóng góp tích cực của Siu Djưi, người trưởng thôn năng nổ nhiệt tình, hết lòng vì dân làng. Anh là một tấm gương sáng trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, được UBND tỉnh tặng bằng khen.

 

 

                                                                            Thanh Thuật - Đài TTTH

 

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: vhtt.dakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 9
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 156 nguyễn Huệ, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email:ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai