CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

Y NHỨI - GƯƠNG SÁNG VỀ HỌC TẬP LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Ngày đăng bài: 30/05/2017
Cùng với việc tích cực lao động sản xuất để có cuộc sống ổn định, anh Y Nhứi, làng Piơng, xã ADơk, huyện Đak Đoa còn là tấm gương tiêu biểu về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gương sáng về phong trào hiến đất, hiến công để xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Anh là nông dân duy nhất của tỉnh Gia Lai được vinh danh trong chương trình “Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2016” do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức.
Sinh ra trong gia đình đông anh em, cuộc sống khó khăn nên anh Y Nhứi luôn có ý thức vươn lên, lao động phụ giúp bố mẹ và lo cho các em. Sau khi lập gia đình, với ý chí quyết tâm làm giàu để lo cho các con có một cuộc sống ấm no, được học hành, năm 1995 vợ chồng anh đã mạnh dạn đầu tư trồng 500 cây cà phê trên diện tích đất mà bố mẹ cho và chăn nuôi thêm heo nái, heo thịt để tăng  thu nhập cho gia đình. Nhờ cần cù chịu khó trong lao động và mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nên các loại cây trồng, vật nuôi của gia đình anh luôn phát triển tốt và cho thu nhập cao. Nhờ tích góp và mua đất để mở rộng diện tích sản xuất, đến nay gia đình anh đã có trên 2,5 ha cà phê, 8 sào lúa nước, chăn nuôi 4 con heo nái và 12 con heo thịt, mỗi năm trừ chi phí gia đình anh có thu nhập khoảng 300 triệu đồng. Kinh tế phát triển, thu nhập ổn định, Y Nhứi không chỉ chăm lo cho cuộc sống gia đình, xây dựng được nhà cửa khang trang, nuôi dạy các con ăn học nên người  mà anh còn tận tình chia sẻ những kinh nghiệm về trồng trọt, chăn nuôi cho bà con trong thôn, trong xã, nhất là những người nghèo để cùng nhau phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Anh Y Nhứi, hội viên hội nông dân thôn Piơng xã Adơk huyện Đak Đoa tâm sự: “ Từ khi chính quyền của xã tuyên truyền về chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, tuyên truyền về làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, bản thân tôi tích cực tham gia  các phong trào của địa phương góp phần trong đó, gia đình tôi đã hiến đất làm đường và tích cực phát triển kinh tế”.
Không chỉ tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế, anh Y Nhứi còn luôn gương mẫu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Là hội viên nông dân, khi tham gia các buổi sinh hoạt ở chi hội, thường xuyên được nghe tuyên truyền về học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhất là việc nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, không vì lợi ích bản thân mà đặt lợi ích của cộng đồng lên trên hết. Thấm nhuần những tư tưởng, đạo đức đó, khi xã phát động phong trào góp công, góp của để xây dựng nông thôn mới, anh đã 5 lần hiến 1.800m2 đất đang trồng cà phê, đất ruộng của gia đình để cho làng, cho xã làm đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng. Không chỉ hiến đất, từ năm 2011 đến nay, anh còn tuyên truyền vận động được 30 hộ dân khác trong làng Piơng, xã Adơk hiến 4.880m2  đất và hàng trăm ngày công lao động để làm đường giao thông và các công trình công cộng tại địa phương, qua đó đã góp phần quan trọng thúc đẩy phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Ông Y Mưn - Phó Bí thư Đảng ủy xã Adơk, huyện Đak Đoa cho biết: “Qua phát động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Ông Y Nhứi là tấm gương tiêu biểu để vận động đảng viên và nhân dân học tập và làm theo. Ông là một người tiêu biểu phát động quần chúng để hiến đất cho nhân dân để cho nhân dân làm đường nông thôn. Ông là một tấm gương cho đảng viên và nhân dân trên địa bàn học theo ”.


Y Nhứi (đứng bên trái  mặc áo màu trắng) đang hướng dẫn bà con nông dân cách bón phân cho cây trồng
Với sự nỗ lực vươn lên trong lao động sản xuất và những việc làm vì xã hội, vì cộng đồng, Y Nhứi đã nhiều lần được các cấp tặng bằng khen, giấy khen. Đặc biệt, năm 2015 anh đã vinh dự được Thủ Tướng Chính phủ tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi và bằng khen của chủ tịch Nước về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2010-2015 và được Ủy Ban an toàn giao thông Quốc gia tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động đồng bào các dân tộc tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Anh thực sự là một tấm gương sáng để mọi người học tập và noi theo/.
Ngọc Định - Phương An

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: vhtt.dakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 10
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 156 nguyễn Huệ, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email:ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai