Thủ tục cấp lại giấy phép bán lẻ rượu

Thẩm quyền giải quyết Cấp huyện
Lĩnh vực Công thương
Cách thức thực hiện + Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Kinh tế hoặc Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện
+ Nộp hồ sơ qua bưu điện
+ Nộp qua mạng điện tử (dịch vụ công trực tuyến)
Trình tự thực hiện 6.1. Trường hợp cấp lại do hết thời hạn hiệu lực
            Thương nhân phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép trước thời hạn hết hiệu lực của giấy phép 30 ngày.
            Trình tự thực hiện, cách thức thực hiện, thành phần, số lượng hồ sơ, thời hạn giải quyết, đối tượng thực hiện thủ tục hành chính cấp lại đối với quy định tại trường hợp này áp dụng như quy định đối với trường hợp cấp mới.
6.2. Trường hợp cấp lại do bị mất hoặc bị hỏng giấy phép
- Trình tự thực hiện:
       + Thương nhân bán lẻ rượu gửi một (01) bộ hồ sơ về Phòng Kinh tế hoặc Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện.
       + Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Kinh tế hoặc Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện xem xét, thẩm định và cấp giấy phép bán lẻ rượu cho thương nhân. Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
       + Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan cấp giấy phép phải có văn bản yêu cầu bổ sung hồ sơ.
Thành phần hồ sơ - Trường hợp cấp lại do giấy phép hết thời hạn hiệu lực: Hồ sơ cấp lại đối với  trường hợp này được thực hiện như quy định đối với trường hợp cấp mới;
- Trường hợp cấp lại Giấy phép do bị mất, bị hỏng: Thành phần hồ sơ, bao gồm:
(1) Đơn đề nghị cấp sửa đổi Giấy phép bán lẻ rượu theo Mẫu số 03 ban hành kèm theo Nghị định số 17/2020/NĐ-CP;
(2) Bản gốc hoặc bản sao Giấy phép đã được cấp (nếu có);
+ Số lượng hồ sơ: 01 bộ
Thời hạn giải quyết Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
Lệ phí 600.000đ/điểm kinh doanh/lần thâm định
Kết quả thực hiện Giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm Rượu.
(Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do).
Cơ quan thực hiện Phòng Kinh tế và Hạ tầng
Đối tượng thực hiện Tổ chức, cá nhân.
Yêu cầu hoặc điều kiện - Trường hợp cấp lại Giấy phép do bị mất, bị hỏng
a) Là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật
b) Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng.
c) Có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu hoặc thương nhân bán buôn rượu.
Căn cứ pháp lý + Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia.
+ Nghị định số 105/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 9 năm 2017 của Chính phủ về kinh doanh rượu.
+ Nghị định số 17/2020/NĐ-CP ngày 05 tháng 02 năm 2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương.
* Mẫu đơn, mẫu tờ khai:
- Phu-luc-34-TT-39.docx