CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

Tiêu Lệ Chí

Ngày đăng bài: 10/07/2020
1. Tiêu Sọ Hữu Cơ Lệ Chí       
       Chúng tôi là những người nông dân yêu nông nghiệp sạch, sinh ra và lớn lên tại Xã Lệ Chí (Sau năm 1975 đổi tên thành Xã Nam Yang, Huyện Đăk Đoa, Tỉnh Gia Lai), cùng thành lập nên HTX Nông Nghiệp và Dịch Vụ Nam Yang vào ngày 30/08/ 2017. Với mong muốn xây dựng và khôi phục những sản phẩm đặc trưng tại địa phương đặc biệt là hạt tiêu sọ Lệ Chí, được nông dân cẩn thận hái lựa thủ công những hạt chín đỏ, sau đó bóc vỏ, rửa sạch chỉ còn lõi bên trong và phơi khô. Theo các chuyên gia trong ngành hồ tiêu quốc tế, thì hạt tiêu sọ làm từ tiêu đỏ là sản phẩm chất lượng cao nhất, đặc biệt nhất trong ngành hồ tiêu thế giới mà sản lượng hằng năm chiếm sản lượng rất ít. Với ưu thế cây tiêu đã hiện diện trên mảnh đất này gần 60 năm qua, nông dân chúng tôi khát khao làm những điều tốt đẹp nhất cho quê hương, mang hoài bão lớn lao là đưa thương hiệu hồ tiêu Việt Nam vươn tầm ra thế giới.


       Sản phẩm TIÊU SỌ HỮU CƠ LỆ CHÍ là niềm tự hào của nông dân chúng tôi.  HTX Nam Yang tự học hỏi và chứng nhận theo tiêu chuẩn hữu cơ của Mỹ (USDA) và Châu Âu (EU) do tổ chức quốc tế Control Union chứng nhận cho những vườn của thành viên HTX. Cây tiêu được canh tác nương vào đất mẹ, thuận theo tự nhiên vừa bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
       Tiêu Sọ Lệ Chí có hương vị rất đặc biệt cay nồng thơm ngon. Ngày xưa được người nông dân quê tôi xem như báu vật, dùng làm quà biếu gia vị cho những người thân ở phương xa khi mới thành lập xã. Và ngày nay dùng làm chế biến gia vị và các sản phẩm từ hạt tiêu.
       Tiêu Sọ Hữu Cơ Lệ Chí đã được khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao sau khi đưa ra thị trường. Nông dân chúng tôi làm thương hiệu này để thực hiện ước mơ của mình, xây dựng lại vùng đất mẹ quê hương đã nuôi mình lớn lên, khôi phục lại những sản phẩm truyền thống tại địa phương, mang ngược lại lên thành phố và mong muốn xuất khẩu đi các nước trên thế giới để quảng bá mô hình OCOP- mỗi làng mỗi xã một sản phẩm.

2. Tiêu Đen Lệ Chí
        Chúng tôi là những người nông dân sinh ra và lớn lên tại Xã Lệ Chí (Sau năm 1975 gọi là Xã Nam Yang), cùng thành lập nên HTX Nông Nghiệp và Dịch Vụ Nam Yang, với mong muốn xây dựng và khôi phục Thương hiệu TIÊU LỆ CHÍ đã có gần 60 năm lịch sử hình thành và phát triển, khát khao làm những điều tốt đẹp nhất cho quê hương, với hoài bão là đưa hồ tiêu Việt Nam vươn tầm ra thế giới.
        Sản phẩm TIÊU ĐEN HỮU CƠ LỆ CHÍ là niềm tự hào của nông dân chúng tôi. Chúng tôi tự học hỏi và chứng nhận theo tiêu chuẩn hữu cơ của Mỹ (USDA) và Châu Âu (EU) do tổ chức quốc tế Control Union chứng nhận cho những mảnh vườn của thành viên HTX. Cây tiêu được canh tác nương vào đất mẹ, thuận theo tự nhiên vừa bảo vệ môi trường và sức khỏe người tiêu dùng.
        Hạt tiêu Lệ Chí có hương vị rất đặc biệt cay nồng thơm ngon. Ngày xưa được người nông dân quê tôi xem như báu vật, dùng làm quà biếu gia vị cho những người thân ở phương xa và dùng để trị bệnh thay thuốc men vào những năm đầu 1957-1962 khi mới thành lập xã.
        Tiêu Đen Hữu Cơ Lệ Chí đã được khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao sau khi đưa ra thị trường. Nông dân chúng tôi làm thương hiệu này để thực hiện ước mơ của mình, xây dựng lại vùng đất mẹ quê hương đã nuôi mình lớn lên, khôi phục lại những sản phẩm truyền thống tại địa phương, mang ngược lại lên thành phố và mong muốn xuất khẩu đi các nước trên thế giới để quảng bá mô hình OCOP- mỗi làng mỗi xã một sản phẩm.

 


TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: vhtt.dakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 1
Tổng lượt truy cập: 11
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 156 nguyễn Huệ, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email:ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai