Huyện Đak Đoa xây dựng thương hiệu OCOP cho các mặt hàng nông sản

28/01/2021
Đẩy mạnh phát triển các sản phẩm của địa phương, huyện Đak Đoa đã chú trọng xây dựng thương hiệu OCOP cho các mặt hàng nông sản.

Đến cuối năm 2020, huyện Đak Đoa đã có 19 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao và 4 sao cấp tỉnh. Trong đó có 05 sản phẩm của 2 bộ sản phẩm đạt 4 sao, đó là: Bộ sản phẩm gồm 03 sản phẩm (Tiêu đỏ hữu cơ Lệ Chí, tiêu đen hữu cơ Lệ Chí, tiêu sọ hữu cơ Lệ Chí) của HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang; và Bộ sản phẩm gồm 02 sản phẩm (Bò khô Huy Vũ và bò khô miếng Huy Vũ) của Công ty TNHH MTV Bò khô Huy Vũ Đak Đoa. Còn lại 14 sản phẩm khác đạt 3 sao cấp tỉnh là: Khoai lang Lệ Cần (của HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Tân Bình); Tiêu đỏ sấy hồng ngoại và tiêu đa sắc (của hộ kinh doanh Trần Quang Sơn, xã Nam Yang); Cà phê Đak Yang (của HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang); Măng giòn Vân Long (của hộ kinh doanh Hồ Thị Vân, xã Kon Gang); SlarLand Coffee (của HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Lam Anh, xã Glar); Cà phê bột Hưng Liên (của hộ kinh doanh Phạm Văn Hưng, xã Ia Băng); Trà cà phê D&S và cà phê D&S (của hộ kinh doanh Đoàn Anh Tuấn, xã Nam Yang); Ngũ cốc Hạnh Chipi (của hộ kinh doanh Phạm Thị Hạnh, xã Nam Yang); Măng le Anh Tuấn (của hộ kinh doanh Đào Anh Tuấn, xã Hà Đông); Gạo địa phương Grol (của hộ kinh doanh Lê thị Bích Hòa, xã Hà Bầu); Cà phê sáng tạo Việt (của HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Đại Lộc, xã Ia Băng); và Túi thổ cẩm Glar (của HTX Nông nghiệp và Dệt thổ cẩm Glar). Từ thành công này, huyện Đak Đoa sẽ tiếp tục đầu tư để nâng hạng các sản phẩm;đồng thời phát triển thêm nhiều sản phẩm OCOP khác./.

Thu Thủy, R’Piên           

CÁC TIN KHÁC

  1