CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

Gương Bí thư chi bộ tích cực học tập và làm theo Bác

Ngày đăng bài: 20/01/2022
       Chúng tôi vừa có dịp đến tìm hiểu về ông Đặng Bá Hàm - Bí thư Chi bộ 5 Đảng bộ thị trấn Đak Đoa (huyện Đak Đoa). Ông cũng là một đảng viên tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.
       Ông Đặng Bá Hàm quê ở tỉnh Thái Bình, năm nay gần 75 tuổi đời và gần 50 năm tuổi Đảng. Là một cán bộ quân đội nghỉ hưu, trước đây ông có quá trình hơn 30 năm công tác trong các đơn vị thuộc Binh đoàn Tây Nguyên. Khi về hưu vào năm 2000 và trở về sinh sống tại thị trấn Đak Đoa, ông đã được địa phương tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ tổ dân phố 6, sau đó tiếp tục làm Bí thư Chi bộ tổ dân phố 5 của Đảng bộ thị trấn Đak Đoa từ năm 2017 cho đến nay.


Ảnh: Bí thư Đặng Bá Hàm (bìa phải) đang tuyên truyền vận động nhân dân TDP5 chấp hành
tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước
       Ông Đặng Bá Hàm bộc bạch: “Nhận thức đúng vai trò vị trí của chi bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ tại khu dân cư, cùng với việc duy trì nghiêm sinh hoạt định kỳ hàng tháng và thực hiện các mặt công tác Đảng theo quy định, xây dựng và giữ vững khối đoàn kết, Chi bộ tổ dân phố 5 luôn chú trọng đề cao tinh thần tự phê bình và phê bình, gắn với công tác nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tổ chức thực hiện các nghị quyết của Đảng về xây dựng và chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, luôn  chú trọng đề ra các giải pháp phù hợp để lãnh đạo nâng cao chất lượng hoạt động”.
       Trong quá trình lãnh đạo, bí thư đã cùng Chi ủy Chi bộ chủ động phân công nhiệm vụ cho chi ủy viên và đảng viên phụ trách hoạt động của các tổ tự quản, gắn với phát huy vai trò, trách nhiệm của đảng viên trên các lĩnh vực. Đội ngũ đảng viên chi bộ đã sâu sát, kịp thời nắm bắt tình hình tại địa bàn dân cư. Đồng thời, phát huy dân chủ trong sinh hoạt, tham gia ý kiến xây dựng chi bộ, chất lượng hoạt động của chi bộ và đội ngũ đảng viên được nâng lên, góp phần củng cố niềm tin nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.
       Với cương vị là người đứng đầu, ông Đặng Bá Hàm luôn chủ động khắc phục khó khăn, dành nhiều thời gian bàn bạc cùng cấp ủy xây dựng kế hoạch làm việc sát với tình hình địa phương, lắng nghe các ý kiến góp ý của đảng viên và nhân dân, hướng dẫn nhân dân thực hiện tốt các chỉ tiêu và nhiệm vụ của Đảng ủy, UBND thị trấn giao. Ông luôn dành thời gian cùng các chi hội đoàn thể tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương và của tổ dân phố. Việc thu nộp ngân sách và kinh phí vận động, cũng như các mặt công tác của địa phương đều đạt kế hoạch. Tất cả con em trong độ tuổi đi học đều được đến trường, công tác dân số - kế hoạch hoá gia đình, giáo dục thế hệ trẻ... Hàng năm tỷ lệ thanh niên chấp hành khám tuyển nghĩa vụ quân sự và lên đường nhập ngũ đạt 100%.  Nhân dân  còn phát huy tinh thần  tương thân tương ái và truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, đồng thời thực hiện  hiệu quả công tác bảo vệ môi trường, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tê nạn. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống người dân cũng được nâng lên…

Nguoi-dan-TDP5-thuong-xuyen-tham-gia-lam-ve-sinh,-cham-soc-hoa-va-cay-xanh-tren-cac-tuyen-đuong,-gop-phan-tao-canh-quang-moi-truong-đo-thi-sach-đep-(1).jpg
Ảnh: Người dân TDP5 tham gia làm vệ sinh, chăm sóc hoa và cây xanh trên
các tuyến đường, góp phần tạo cảnh quang môi trường xanh-sạch-đẹp.
       Bà Thiều Thị Năm - Trưởng Ban công tác Mặt trận cho biết: “Tiêu biểu như việc thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/HU của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (khóa XVI) về xây dựng thị trấn Đak Đoa phát triển theo hướng đô thị văn minh, dưới sự lãnh đạo sâu sát của bí thư chi bộ, các đoàn thể như Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên, Hội Nông dân, Hội phụ nữ đã tích cực vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân đóng góp kinh phí lắp chiếu sáng ở các tuyến đường trong tổ, lắp camera an ninh ở các tuyến đường trọng điểm, thành lập được 5 tuyến đường tự quản văn minh đô thị. Đồng thời, thường xuyên vận động nhân dân tích cực tham gia vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, khắc phục tình trạng lấn chiếm lòng lề đường bày bán hàng hoá, đảm bảo an toàn giao thông…Các hoạt động trên đều được cán bộ, đảng viên và nhân dân nhiệt tình hưởng ứng”.
       Bên cạnh đó, Bí thư Đặng Bá Hàm đã cùng tập thể Chi bộ 5 lãnh đạo hiệu quả phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Tranh thủ khu vực đất trống do huyện quản lý nhưng chưa sử dụng, Chi bộ và Ban nhân dân tổ 5 đã trực tiếp xin chủ trương của UBND huyện cho phép mượn tạm một phần diện tích để làm khu tập luyện thể dục thể thao và được huyện đồng ý. Cán bộ và nhân dân trong tổ đã chung sức từ khâu phát quang, san lấp mặt bằng. Nhờ nguồn kinh phí xã hội hóa do tổ dân phố vận động, trang thiết bị vật chất khu tập luyện thể dục thể thao hiện có 1 sân bóng chuyền, 2 sân cầu lông, 2 bàn bóng bàn, 4 dụng cụ tập luyện thể dục ngoài trời, 6 bộ cờ tướng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và tập luyện của người dân trong tổ ngày càng tăng, trẻ em cũng có nơi vui chơi an toàn. Các đoàn thể trong tổ luân phiên khâu quản lý bảo vệ, dọn vệ sinh, chăm sóc cây xanh, góp phần tạo cảnh quang sạch đẹp, văn minh... Năm 2021 tỷ lệ hộ gia đình văn hoá đạt hơn 96,5%, tổ dân phố 5 giữ vững liên tục 10 năm là khu dân cư văn hóa.
Khu-tap-luyen-the-duc-the-thao-tai-TDP5-thi-tran-Đak-Đoa.jpgẢnh: Khu tập luyện thể dục thể thao tại TDP5 thị trấn Đak Đoa.
       Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Trung - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy Thị trấn Đak Đoa cho biết: “Thời gian qua, Chi bộ tổ dân phố 5 đã được Huyện ủy công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh liên tục nhiều năm liền, đồng thời được UBND thị trấn tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong lãnh đạo thực hiện các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020… Riêng cá nhân đồng chí bí thư Chi bộ Đặng Bá Hàm được Đảng ủy Thị trấn công nhận đảng viên đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền, được khen thưởng về thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, đồng thời được Hội người Cao tuổi tỉnh tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở từ năm 2001 đến 2020. Đặc biệt, đồng chí còn vinh dự được Tỉnh ủy biểu dương là bí thư chi bộ tiêu biểu giai đoạn 2015-2020, trong dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh”.
                                                                    
                                                                                  Bài và ảnh: THANH NHẬT

THÔNG BÁO

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: vhtt.dakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 18
Tổng lượt truy cập: 18
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 68 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email: ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai