Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh kiểm tra việc thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại huyện Đak Đoa

23/01/2018
Sau khi kiểm tra thực tế tình hình hoạt động của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP các xã Tân Bình, Ia Băng, Nam Yang, chiều ngày 19/01/2018, Đoàn thanh tra liên ngành của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai do đồng chí  Nguyễn Văn Đang - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện.

Việc thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trong những năm qua luôn được các cấp, các ngành của huyện Đak Đoa quan tâm thực hiện; Công tác chỉ đạo đảm bảo ATTP được triển khai đến từng xã, thị trấn. Các cấp, các ngành phối hợp tốt trong tổ chức triển khai các hoạt động truyền thông, kiểm tra và tập huấn ATTP; trong năm 2017, đã tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh ATTP tại 790 cơ sở và đã xử phạt vi phạm hành chính 09 cơ sở với số tiền 8.900.000 đồng, ngoài ra ngành Y tế huyện cũng đã thành lập 03 đoàn kiểm tra chuyên ngành, kiểm tra 74 cơ sở;

Bên cạnh đó, công tác xác nhận, cấp Giấy chứng nhận, cam kết cơ sở đủ điều kiện ATTP cũng đã được huyện quan tâm thực hiện, trong năm đã cấp 224 Giấy liên quan đến việc cam kết, xác nhận, chứng nhận,… cơ sở đủ điều kiện ATTP cho cá nhân, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn.
Phát biểu tại buồi làm việc, đồng chí  Nguyễn Văn Đang - Trưởng đoàn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong công tác quản lý đảm bảo vệ sinh ATTP mà huyện Đak Đoa đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành của huyện trong thời gian tới cần tăng cường hơn nữa công tuyên truyền, giáo dục kiến thức về vệ sinh ATTP cho người dân, vận động người dân khi tổ chức đám tiệc nên hợp đồng với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống lưu động uy tín, chất tượng, có đầy đủ hồ sơ pháp lý liên quan đến lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống; Đẩy mạnh công tác cấp giấy xác nhận kiến thức ATTP, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, ký cam kết đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo phân cấp quản lý; thống kê đầy đủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực để thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về ATTP; xây dựng kế hoạch kiểm tra, hướng dẫn công tác quản lý nhà nước về ATTP tại các xã, thị trấn; thường xuyên tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định trong đảm bảo vệ sinh ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể. Kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm để giáo dục, răn đe,…./.
Minh Phụng

CÁC TIN KHÁC

  1         ...