ĐAK ĐOA TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC QUẢN LÝ ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM CHO CÁN BỘ TUYẾN XÃ

11/09/2019
        Sáng ngày 27/8/2019, tại Hội trường 20-10 của UBND huyện Đak Đoa, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai đã phối hợp với huyện Đak Đoa tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) cho Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP tuyến xã năm 2019 .

         Trong 2 ngày (27-28/8/2019), 70 người là phó chủ tịch, địa chính nông nghiệp, trạm y tế và công chức văn hóa – xã hội của 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã được nghe báo cáo viên của Chi cục ATVSTP tỉnh phổ biến các nội dung một số văn bản pháp luật về Luật An toàn thực phẩm, các Nghị định liên quan trong lĩnh vực an toàn thực phẩm mới ban hành như: Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/09/2018 của Chính phủ quy định về mức xử phạt hành chính về ATTP; Nghị định số 67/2016/NĐ-CP ngày 01/07/2016 của Chính phủ quy định về điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ y tế; Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/05/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP; Chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 20/05/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn tỉnh Gia Lai; Nghị định 105/2017/NĐ-CP ngày 14/7/2017 của Chính phủ về kinh doanh rượu và một số Thông tư của các bộ, ngành quy định phương thức quản lý, thẩm định, chứng nhận điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản…
       Qua lớp tập huấn đã giúp cho đội ngũ cán bộ phụ trách công tác đảm bảo ATTP được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, trang bị kiến thức chuyên sâu về công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm; Từ đó thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm cho những năm tiếp theo đạt hiệu quả cao nhất./.
Kiều An

CÁC TIN KHÁC

  1         ...